Cóc bao tử dầm muối ớt giòn ngon, càng ăn càng "nghiện"

Ngày 20/07/2017 14:00 PM (GMT+7)

Cóc bao tử dầm muối ớt có vị chua chua, cay cay, rất thích hợp để ăn vặt hoặc ăn kèm các món nướng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cóc bao tử: 1,5 kg
- Ớt bột: 3 thìa
- Ớt tươi: 3 quả
- Muối: 3 thìa
- Đường trắng: 150g

Cóc bao tử dầm muối ớt giòn ngon, càng ăn càng amp;#34;nghiệnamp;#34; - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÓC BAO TỬ DẦM MUỐI ỚT

Bước 1: Cóc rửa sạch vỏ, nạo vỏ rồi thả vào chậu nước để nguội pha với chút muối.

Cóc bao tử dầm muối ớt giòn ngon, càng ăn càng amp;#34;nghiệnamp;#34; - 2

Bước 2:  Ngâm cóc khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Cóc bao tử dầm muối ớt giòn ngon, càng ăn càng amp;#34;nghiệnamp;#34; - 3

Bước 3: Cho đường vào bát cóc, để đường ngấm và tấn khoảng 20 phút.

Cóc bao tử dầm muối ớt giòn ngon, càng ăn càng amp;#34;nghiệnamp;#34; - 4

Bước 4: Khi đường đã ngấm, cho 3 thìa muối cùng 2 hoặc 3 thìa ớt bột vào cóc và đảo đều.

Cóc bao tử dầm muối ớt giòn ngon, càng ăn càng amp;#34;nghiệnamp;#34; - 5

Cóc bao tử dầm muối ớt giòn ngon, càng ăn càng amp;#34;nghiệnamp;#34; - 6

Bước 5: Để âu cóc vào chỗ thoáng thêm khoảng 30 phút là có thể thưởng thức được rồi.

Cóc bao tử dầm muối ớt giòn ngon, càng ăn càng amp;#34;nghiệnamp;#34; - 7

Cóc bao tử dầm muối ớt chua ngọt hấp dẫn các chị em lắm nhé.

Cóc bao tử dầm muối ớt giòn ngon, càng ăn càng amp;#34;nghiệnamp;#34; - 8

Cóc bao tử dầm muối ớt giòn ngon, càng ăn càng amp;#34;nghiệnamp;#34; - 9

Cóc bao tử dầm muối ớt giòn ngon, càng ăn càng amp;#34;nghiệnamp;#34; - 10

Chúc bạn thành công với cách làm cóc bao tử dầm muối ớt giòn ngon hấp dẫn!

Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan