Củ cải cuộn tôm thịt hấp siêu ngon

Ngày 12/04/2016 07:50 AM (GMT+7)

Món củ cải cuộn tôm thịt hấp chắc chắn sẽ cuốn hút cả gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- Củ cải trắng: 2 củ cải trắng khoảng 300g

- Tôm: 150g

- Thịt nạc vai: 100g

- ½ củ cà rốt nhỏ (50g), 1 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng.

- Muối, tiêu, bột nêm.

Củ cải cuộn tôm thịt hấp siêu ngon - 1

Tham khảo cách làm củ cải cuộn thịt hấp dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch, bằm hoặc xay nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen và cũng bằm nhỏ.

Củ cải cuộn tôm thịt hấp siêu ngon - 2

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó xắt hạt lựu nhỏ. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi. Hành lá bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, xắt nhỏ.

Củ cải cuộn tôm thịt hấp siêu ngon - 3

Bước 3: Cho tôm, thịt heo, cà rốt, hành lá, gừng vào 1 cái bát tô. Sau đó thêm chút tiêu, bột nêm trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm.

Củ cải cuộn tôm thịt hấp siêu ngon - 4

Bước 4: Củ cải trắng nên chọn củ to, thuôn dài để khi cuốn được dễ. Củ cải gọt vỏ, cắt khúc dài cỡ 8cm, thái lát mỏng, to bản. Sau khi thái xong ngâm củ cải vào nước có pha chút muối để củ cải được mềm, khi cuốn dễ dàng hơn.

Củ cải cuộn tôm thịt hấp siêu ngon - 5

Bước 5: Trải miếng củ cải ra đĩa, cho ½ thìa nhân vào giữa rồi cuộn tròn lại, xếp lên đĩa.

Củ cải cuộn tôm thịt hấp siêu ngon - 6

Bước 6: Dùng màng bọc thực phẩm bao kín đĩa củ cải lại, cho vào xửng hấp hoặc lò vi sóng hấp chín là được. Củ cải cuộn thịt hấp ăn nóng, chấm cùng chút nước tương rất ngon. Đây là món hấp, không có nhiều dầu mỡ nên không ngán, giữ được vị ngọt thanh của nguyên liệu.

Củ cải cuộn tôm thịt hấp siêu ngon - 7

Củ cải cuộn tôm thịt hấp siêu ngon - 8

Chúc các bạn thành công nhé và ngon miệng với cách làm củ cải cuộn thịt hấp!

Chun Chun Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày