Dạ dày chiên xù món ngon của ngày

Ngày 28/11/2015 08:59 AM (GMT+7)

Món dạ dày chiên xù dai dai, giòn giòn ăn nóng chấm với tương ớt chua ngọt ngon mê ly.

Nguyên liệu:

- 1 cái dạ dày

- 1 quả trứng + 20 ml sữa đánh tan trong 1 cái chén

- 1 chén bột chiên xù

- 1/2 chén bột mì; muối; tiêu; 1 nhánh sả đập dập; 1 hoa hồi; 1 miếng gừng thái lát

Xem cách làm dạ dày chiên xù dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Dạ dày rửa và cạo chất nhớt bên trong cùng với nước lạnh pha muối cho thật sạch. Nấu 1 nồi nước sôi cùng 1 muỗng cà phê muối, sả, gừng và hoa hồi. Cho dạ dày vào luộc chín. Vớt ra cho vào âu nước lạnh 1- 2 phút. Trước khi rửa qua nước lạnh 1 lần nữa rồi thái miếng vừa ăn (đừng thái nhỏ quá).

Dạ dày chiên xù món ngon của ngày - 1

Dạ dày chiên xù món ngon của ngày - 2

Dạ dày chiên xù món ngon của ngày - 3

Bước 2: Lăn miếng dạ dày qua chén bột mì, rồi nhúng vào chén trứng. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.

Dạ dày chiên xù món ngon của ngày - 4

Dạ dày chiên xù món ngon của ngày - 5

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho dạ dày vào chiên với lửa vừa. Khi thấy dạ dày vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Dạ dày chiên xù món ngon của ngày - 6

Dạ dày chiên xù món ngon của ngày - 7

Dạ dày chiên xù cho ra dĩa, trang trí hoa dưa leo, xà lách cho đẹp rồi chấm với tương ớt và thưởng thức nhé!

Dạ dày chiên xù món ngon của ngày - 8

Dạ dày chiên xù món ngon của ngày - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dạ dày chiên xù!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần