Đổ bánh xèo miền Nam giòn tan ăn chơi đã miệng

Ngày 20/04/2016 15:05 PM (GMT+7)

Bỏ một chút thời gian là bạn đã có thể làm được những chiếc bánh xèo kiểu miền Nam giòn ngon, đầy hấp dẫn.

Chuẩn bị:

- 400g bột bánh xèo

- 1 lít nước

- Hành lá thái nhỏ

- Giá đỗ vừa đủ

- Râu mực, tôm, thịt ba chỉ mỗi thứ khoảng 100g, sơ chế sạch. Thịt thái mỏng, râu mực cắt khúc

- 50g nấm rơm, rửa sạch, bổ đôi

- Mắm, muối, đường, mì chính vừa đủ

- Nước chấm: Tỏi, ớt, giấm, đường, mắm làm nước chấm

Bước 1: Pha bột

Cho bột vào quậy đều. Cho một ít hành, muối khuấy đều.

Đổ bánh xèo miền Nam giòn tan ăn chơi đã miệng - 1

Bước 2: Sơ chế nhân bánh

Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi thêm thịt vào xào sơ. Cho tôm, nấm hương vào, đảo một lát sau đó thêm muối, đường, mì chính vào.

Đổ bánh xèo miền Nam giòn tan ăn chơi đã miệng - 2

Bước 3: Đổ bánh

Cho dầu vào chảo, đun nóng. Đổ 1 muỗng bột vào, tráng mỏng. Đậy vung 2-3 phút. Mở nắp cho nhân bánh, giá vào tâm bánh. Gập bánh, lấy bánh để lên đĩa.

Đổ bánh xèo miền Nam giòn tan ăn chơi đã miệng - 3

Bước 4: Pha nước chấm

Tỏi ớt cho vào cối băm. Đổ ra chén, cho nước mắm, giấm, đường, nước vào theo tỉ lệ 1:1:1:5.

Đổ bánh xèo miền Nam giòn tan ăn chơi đã miệng - 4

Xem clip dưới đây để được hướng dẫn cách làm và đổ bánh xèo chi tiết nhất:

Phạm Nhung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh xèo