Đổi món với bạch tuộc nướng muối ớt

Ngày 27/12/2013 00:05 AM (GMT+7)

Bạch tuộc nướng muối ớt vừa cay vừa thơm lại giòn sần sật thật là thích.

Nguyên liệu:

- Bạch tuộc: 500 gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Ớt: 1-2 quả
- Rau răm (hoặc húng quế), quất (chanh), hạt tiêu.

Đổi món với bạch tuộc nướng muối ớt - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bạch tuộc nên chọn mua loại còn sống đang bơi hay đang bò lổm ngổm thì càng ngon. Nếu bạch tuộc đã chết thì mua loại mới chết, nhìn vẫn còn tươi ngon.

Đổi món với bạch tuộc nướng muối ớt - 2

Bước 2: Dùng tay lộn trái con bạch buộc, rứt bỏ bầu và túi mực, sau đó lại lộn phải lại như cũ. Rửa sạch bạch tuộc với nước muối loãng, để ráo nước.

Bước 3: Ướp bạch tuộc với muối, hạt nêm, tí xíu hạt tiêu, một mẩu gừng nhỏ đập dập và vài lát ớt (ớt dùng theo khả năng ăn cay của nhà bạn) trong vòng 15 phút. 

Đổi món với bạch tuộc nướng muối ớt - 3

Bước 4: Bật lò trước 10 phút, ở nhiệt độ khoảng 200 độ c. Xếp bạch tuộc lên khay nướng, phết một ít dầu ăn lên bạch tuộc để bạch tuộc đỡ khô khi nướng. Nướng bạch tuộc trong khoảng 10 – 15 phút (hoặc đến khi bạch tuộc vàng đều).

Đổi món với bạch tuộc nướng muối ớt - 4

Bước 5: Nhấc khay nướng ra khỏi lò, dùng kéo cắt bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn. Ăn nóng bạch tuộc nướng muối ớt với muối tiêu chanh (hoặc tương ớt), ăn kèm rau răm (hoặc húng quế) nhé!

Đổi món với bạch tuộc nướng muối ớt - 5

Đổi món với bạch tuộc nướng muối ớt - 6

Nếu bạch tuộc nướng muối ớt với than hoa sẽ ngon và thơm hơn nhiều. 

Đổi món với bạch tuộc nướng muối ớt - 7

Đổi món với bạch tuộc nướng muối ớt - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bạch tuộc nướng muối ớt!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày