Gà nhồi thập cẩm dễ nấu mà ngon

Ngày 23/10/2015 10:13 AM (GMT+7)

Nếu nhà có khách, bạn hãy thử làm món gà nhồi thập cẩm này nhé, đảm bảo ai cũng thích mê.

Nguyên liệu:

- 1 con gà cỡ trung bình

- Phần nhân 1: 220g gạo nếp; 50g hạt bo bo; 5 quả táo tàu; 4-5 hạt dẻ; 10 hạt sen;

- Phần nhân 2: 4 cái nấm; 60g măng; 3 củ mã thầy gọt vỏ; 40g cà rốt; 35g giăm bông

- Gia vị: 15g hạt tiêu; 5g hoa hồi; 2.5ml xì dầu + 2.5ml xì loại đậm màu

Gà nhồi thập cẩm dễ nấu mà ngon - 1

Tham khảo cách làm gà nhồi thập cẩm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Phần nhân 1:

Táo tàu bỏ hạt, hạt sen tách bỏ tâm rồi cho chung vào trong bát cùng với gạo, hạt bo bo, ngâm trong nửa giờ.

Gà nhồi thập cẩm dễ nấu mà ngon - 2

Gà nhồi thập cẩm dễ nấu mà ngon - 3

Sau đó xả bỏ nước, cho hỗn hợp nhân này vào nồi cơm điện nấu hoặc hấp chín.

Gà nhồi thập cẩm dễ nấu mà ngon - 4

Bước 2: Phần nhân 2:

Giăm bông, cà rốt, củ mã thầy, măng, hạt dẻ, nấm thái hạt lựu.

Gà nhồi thập cẩm dễ nấu mà ngon - 5

Làm nóng một chảo, thêm ít dầu rồi xào hỗn hợp phần nhân 2 này vào trong 5 phút. Nêm nếm muối cho vừa ăn.

Gà nhồi thập cẩm dễ nấu mà ngon - 6

Bước 3: Trộn đều hai phần nhân vào với nhau sau đó nhồi vào bụng gà, dùng tăm ghim phần bụng gà lại.

Gà nhồi thập cẩm dễ nấu mà ngon - 7

Gà nhồi thập cẩm dễ nấu mà ngon - 8

Bước 4: Đổ một ít nước vào nồi (lượng nước chỉ ngập 1/3 con gà), thêm muối và các gia vị vào đun sôi. Cho gà vào, hạ nhỏ lửa đun trong 15 phút. Sau đó đun sôi thêm 15-20 hoặc hơn cho đến khi gà chín hoàn toàn. Trong quá trình đun sôi này, bạn thường xuyên múc nước rưới lên gà để gà ngấm nhé!

Gà nhồi thập cẩm dễ nấu mà ngon - 9

Cho gà nhồi thập cẩm ra rồi thưởng thức nhé!

Gà nhồi thập cẩm dễ nấu mà ngon - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà nhồi thập cẩm!

Ngọc Anh (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày