Gà xé cay lai rai ngày nghỉ cuối tuần

Ngày 13/11/2016 10:31 AM (GMT+7)

Vị ngòn ngọt, cay cay lại có có chút dai dai của món gà xé này vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt ức gà
- 1 nhánh sả đập dập; 2 miếng gừng; 1 củ hành tím thái lát; 2 lá chanh; 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường.
- Gia vị: 1 muỗng canh sốt cà chua; 1 muỗng canh dầu hào; 1/3 muỗng cà phê bột nghệ; 4 trái ớt khô; 1 muỗng cà phê dầu ớt (bạn có thể dùng bột ớt).

Gà xé cay lai rai ngày nghỉ cuối tuần - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ XÉ CAY

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để nguyên miếng cho vào âu cùng với sả, lá chanh, gừng, nước mắm, tiêu, bột nêm, đường, tỏi, hành và lá chanh trộn đều.

Gà xé cay lai rai ngày nghỉ cuối tuần - 2

Hấp 25 phút cho thịt chín.

Gà xé cay lai rai ngày nghỉ cuối tuần - 3

Bước 2: Thịt chín lấy ra, chờ hơi nguội thì xé miếng hơi to dọc thớ.

Gà xé cay lai rai ngày nghỉ cuối tuần - 4

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho thịt gà xé vào chiên hơi vàng.

Gà xé cay lai rai ngày nghỉ cuối tuần - 5

Chiên khoảng 5 phút là vớt ra để thật ráo dầu. Cách này gà xé của bạn ăn không bị quá mềm.

Gà xé cay lai rai ngày nghỉ cuối tuần - 6

Bước 4: Thịt gà, các gia vị trộn chung trong 1 cái chảo, bắc lên bếp sên cho thịt khô ráo là hoàn tất.

Gà xé cay lai rai ngày nghỉ cuối tuần - 7

Gà xé cay lai rai ngày nghỉ cuối tuần - 8

Chờ gà xé cay nguội hoàn toàn mới cho vào hũ đậy nắp kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Gà xé cay lai rai ngày nghỉ cuối tuần - 9

Gà xé cay lai rai ngày nghỉ cuối tuần - 10

Gà xé cay lai rai ngày nghỉ cuối tuần - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà xé cay hấp dẫn cho ngày lạnh!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày