Gà xốt cam thơm ngon, hấp dẫn

Ngày 28/05/2014, 13:30

Đã bao giờ bạn thưởng thức món thịt gà xốt cam, vừa ngon lại dễ làm này chưa?

Nguyên liệu:

- 60ml nước cam tươi vắt

- 30ml rượu giấm

- 30ml xì dầu

- 1 muỗng cà phê tương ớt

- 2 tép tỏi (nghiền nhỏ)

- 5g vỏ cam

- 2g gừng, băm nhỏ

- 30g + 50g đường nâu (chia làm hai)

- 2 ức gà, không xương, không da, cắt miếng vừa ăn

- 100g bột bắp

- 1 quả trứng

- 45ml dầu ô liu

- 2 muỗng canh hành lá tươi (cắt nhỏ - trang trí)

- 5g hạt vừng rang (trang trí)

Gà xốt cam thơm ngon, hấp dẫn-1

Cách làm:

Làm nước sốt

Chuẩn bị nước sốt bằng cách kết hợp 7 nguyên liệu đầu tiên trong được liệt kê ở trên với 50g đường nâu trong một bát vừa sau đó để sang một bên.

Chiên thịt gà

Bước 1: Đập trứng ra một bát. Ở bát khác, trộn bột bắp với 30g đường nâu.

Gà xốt cam thơm ngon, hấp dẫn-2

Bước 2: Nhúng thịt gà vào trứng rồi lăn thịt gà vào bột bắp.

Gà xốt cam thơm ngon, hấp dẫn-3

Bước 3: Cho dầu ô liu vào một chảo, làm nóng dầu ở nhiệt độ vừa. Khi dầu nóng, cho thịt gà đã tẩm bột cào chiên.

Gà xốt cam thơm ngon, hấp dẫn-4

Bước 4: Chiên thịt gà từ 5-7 phút hoặc cho đến khi bề mặt thịt gà có màu vàng nâu. Sau đó, đổ nước sốt cam vào thịt gà.

Gà xốt cam thơm ngon, hấp dẫn-5

Giảm nhiệt, nấu thịt gà từ 8-10 phút là được. Cho thịt gà sốt cam ra bát, rắc ít hành lá, vừng rang rồi thưởng thức.

Gà xốt cam thơm ngon, hấp dẫn-6

Gà xốt cam ăn cùng cơm trắng với xà lách sẽ rất tuyệt.

Gà xốt cam thơm ngon, hấp dẫn-7

Gà xốt cam thơm ngon, hấp dẫn-8

Gà xốt cam thơm ngon, hấp dẫn-9

Gà xốt cam thơm ngon, hấp dẫn-10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà xốt cam nhé!

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác