Giải ngán sau ngày lễ với 4 món cuốn này

Ngày 03/09/2016 11:57 AM (GMT+7)

Món cuốn nào cũng ngon và thanh mát, đặc biệt dễ ăn, không hề bị ngán thích hợp thưởng thức sau ngày lễ.

Gỏi cuốn tôm thịt

Nguyên liệu:

- 500g tôm; 700g thịt ba rọi hoặc đùi (tùy thích mỡ nhiều hay nạc nhiều)

- 1 xấp bánh tráng

- 500g bún tươi

- Tương hột xay

- Xà-lách, rau sống, hẹ

- Đồ chua, đậu phộng rang giã nhuyễn (tùy thích)

Xem cách làm gỏi cuốn tôm thịt tại đây.

Giải ngán sau ngày lễ với 4 món cuốn này - 1

Bò cuốn lá cải

Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn

- Lá rau cải xanh

- Đồ cuốn: Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, gừng (có thể mua thêm khế chua nếu thích).

- Bánh đa nem loại cuốn ăn sống.

Tham khảo cách làm bò cuốn lá cải tại đây.

Giải ngán sau ngày lễ với 4 món cuốn này - 2

Bún cuốn tôm

Nguyên liệu:

- 8 bánh tráng

- 120-200g bún khô (nếu không có bún khô bạn hãy mua bún tươi ở chợ nhé)

- 450g tôm, luộc chín, bóc vỏ, cắt miếng vừa

- Rau mùi tươi xắt nhỏ; lá bạc hà tươi xắt nhỏ; húng quế xắt nhỏ; 2 củ cà rốt, bào sợi; 1 quả dưa chuột, cắt sợi

Làm nước chấm:

- ½ chén nước sốt hoisin

- 30g bơ đậu phộng

- 1 muỗng canh sốt ớt

Lưu ý, bạn có thể làm nước chấm chua ngọt như chấm nem để chấm bún cuốn nhé!

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bún cuốn tôm.

Giải ngán sau ngày lễ với 4 món cuốn này - 3

Phở cuốn

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò

- 400g phở để cuốn

- 1 củ gừng

- 1-2 củ tỏi

- Gia vị: dầu ăn, bột canh

- Rau sống: xà lách, rau mùi, húng chó, húng bạc hà... rửa sạch dưới vòi nước, ngâm với nước muối loãng từ 8-10 phút sau đó để ráo.

Giải ngán sau ngày lễ với 4 món cuốn này - 4

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm phở cuốn.

Minh Hằng (Tổng Hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần