Giản dị canh thịt băm nấu nấm

Ngày 12/10/2013 05:00 AM (GMT+7)

Món canh thịt băm nấu nấm tuy đơn giản nhưng ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- Thịt nạc thăn: 150 g
Đậu phụ: 2 bìa
Nấm các loại
Hành khô
Hành hoa, mùi tàu
Gia vị các loại

Tổng tiền: 30.000 đồng
Thời gian: 20 phút
Khẩu phần: 2 người

Giản dị canh thịt băm nấu nấm - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc rửa sạch thái mỏng, băm nhỏ.

Giản dị canh thịt băm nấu nấm - 2

Bước 2: Hành hoa, mùi tàu cắt bỏ rễ cắt khúc 1 cm, đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

Giản dị canh thịt băm nấu nấm - 3

Bước 3: Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch để ráo.

Giản dị canh thịt băm nấu nấm - 4

Bước 4: Phi thơm hành khô với 1 ít dầu ăn cho thịt băm vào xào, nêm 1 chút mắm ngon sau đó đổ khoảng 1 bát tô nước vào đun sôi.

Giản dị canh thịt băm nấu nấm - 5

Bước 5: Khi canh sôi thả nấm, đậu phụ vào đun khoảng 3 phút, đun liu riu để đậu không bị vỡ.

Giản dị canh thịt băm nấu nấm - 6

Bước 6: Nêm gia vị vừa miệng.

Giản dị canh thịt băm nấu nấm - 7

Tắt bếp nêm mì chính, hành hoa rồi cho canh thịt băm nấu nấm ra bát.

Giản dị canh thịt băm nấu nấm - 8

Trời se se lạnh ăn cơm nóng với canh thịt băm nấu nấm rất thích hợp.

Giản dị canh thịt băm nấu nấm - 9

Giản dị canh thịt băm nấu nấm - 10

Giản dị canh thịt băm nấu nấm - 11

Chúc các bạn ngon miệng với canh thịt băm nấu nấm!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần