Giò heo xá xíu nướng thơm lừng

Ngày 30/01/2016 13:23 PM (GMT+7)

Hương vị thơm ngon, dai giòn và mới lạ của món giò heo xá xíu nướng sẽ khiến bất cứ ai nếm thử cũng phải mê mẩn.

 Nguyên liệu:

- 3 móng giò heo, chặt miếng vừa ăn

- Sả đập dập, hành tây, 3 lát gừng, 1 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu trắng, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu hào,  1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng cà phê nhỏ nước màu đỏ thực phẩm

Thực hiện:

Bước 1: Giò heo cạo rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi 5 phút. Sau đó rửa qua nước lạnh cho sạch.

Giò heo xá xíu nướng thơm lừng - 1

Bước 2: Đun 1 nồi nước khác, cho móng giò cùng sả, hành, muối và gừng với lửa vừa cho đến khi móng giò vừa chín là vớt giò heo ra, rửa qua nước lạnh để ráo.

Giò heo xá xíu nướng thơm lừng - 2

Bước 3: Giò heo cùng các gia vị còn lại cho hết vào 1 cái tô to, mang bao tay trộn đều. Lấy màng thực phẩm bọc miệng tô, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 2 tiếng hay qua đêm cho thật ngấm.

Giò heo xá xíu nướng thơm lừng - 3

Bước 4: Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp giò heo đã ướp ra khay, đặt phần da ở trên. Cho khay giò heo vào lò nướng 25 phút cho da lên màu đỏ và có độ giòn, dai. Xung quanh cháy xém cạnh là hoàn tất.

Giò heo xá xíu nướng thơm lừng - 4

Giò heo xá xíu nướng thơm lừng - 5

Giò heo xá xíu nướng thơm lừng - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm giò heo xá xíu nướng!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết