Giòn tan, đã miệng với quẩy chiên ngọt

Ngày 21/10/2016 14:16 PM (GMT+7)

Quẩy chiên ngọt giòn tan là món ăn vặt rất nhiều chị em thích mê.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 80gr bột gạo
- 45gr bột mì
- 70 -80ml nước
- 30gr đường
- 20gr bơ hâm chảy
- 1 muỗng canh mè đen, mè trắng.

Giòn tan, đã miệng với quẩy chiên ngọt - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM QUẨY CHIÊN GIÒN

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào 1 cái âu, sau đó cho bơ và nước vào nhồi đều cho bột mịn dẻo không quá khô.

Giòn tan, đã miệng với quẩy chiên ngọt - 2

Bước 2: Cho bột vào khuôn ép (loại khuôn ép bún). Nếu không có khuôn ép bún, bạn có thể cho bột vào túi nilon có góc nhọn.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì bạn ép bột (hoặc cắt góc nhọn của túi nolon, bóp bột), cho bột chảy từng sợi vào chảo dầu, chiên lửa hơi thấp.

Giòn tan, đã miệng với quẩy chiên ngọt - 3

Chiên cho bột vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Giòn tan, đã miệng với quẩy chiên ngọt - 4

Mới đầu các sợi bột sẽ hơi dính vào nhau, nhưng cứ chiên 1 chút khi bột hơi vàng thì bạn dùng đũa trở nhẹ, các sợi bún sẽ tách ra.

Giòn tan, đã miệng với quẩy chiên ngọt - 5

Chờ quẩy chiên giòn nguội thì cho vào hũ đậy nắp kín, để nơi thoáng mát và dùng dần.

Giòn tan, đã miệng với quẩy chiên ngọt - 6

Giòn tan, đã miệng với quẩy chiên ngọt - 7

Giòn tan, đã miệng với quẩy chiên ngọt - 8

Chúc bạn thành công với cách làm quẩy chiên giòn ngọt!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan