Kem đậu xanh mát lạnh ngày hè

Ngày 31/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Ngay tại nhà chị em cũng có thể tự tay làm những que kem đậu xanh mát lịm để thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 70gr đậu xanh
- 200ml sữa
- 200gr kem tươi
- 60gr đường
- 20gr bột bắp
- 200ml nước
- Khuôn kem

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm đỗ xanh với nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt. Vớt ra rổ để ráo nước.

Kem đậu xanh mát lạnh ngày hè - 1

Bước 2: Đun đậu xanh với 200 ml nước, 40gr đường đun nhỏ lửa cho nhừ đậu xanh rồi tắt bếp, vớt đậu ra.

Kem đậu xanh mát lạnh ngày hè - 2

Bước 3: Đổ sữa vào trong nồi hoặc chảo lớn.

Kem đậu xanh mát lạnh ngày hè - 3

Bước 4: Thêm 20gr đường vào.

Kem đậu xanh mát lạnh ngày hè - 4

Bước 5: Cho 20gr bột bắp vào tiếp. Rồi đến kem tươi nữa này.

Kem đậu xanh mát lạnh ngày hè - 5

Bước 6: Khuấy đều đun sôi hỗn hợp cho đến khi sủi bọt thì tắt bếp để chỗ mát mẻ.

Kem đậu xanh mát lạnh ngày hè - 6

Bước 7: Đỗ xanh cho vào khuôn. Nếu bạn thích bạn có thể trộn đỗ xanh cùng hỗn hợp sữa.

Kem đậu xanh mát lạnh ngày hè - 7

 Ở bước này mình chỗ đỗ xanh nguyên hạt vào trước sau đó mới đổ hỗn hợp sữa vào khuôn.

Kem đậu xanh mát lạnh ngày hè - 8

Cuối cùng, đậy nắp rồi cho vào tủ lạnh chờ đông là được. Món kem đậu xanh ngon mát này sẽ làm mùa hè bớt nóng.

Kem đậu xanh mát lạnh ngày hè - 9

Kem đậu xanh mát lạnh ngày hè - 10

Kem đậu xanh mát lạnh ngày hè - 11

Kem đậu xanh mát lạnh ngày hè - 12

Chúc bạn thành công với kem đậu xanh nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm kem