Lạ với canh ngao đậu phụ nấu nấm

Ngày 02/09/2013 13:40 PM (GMT+7)

Món canh ngao đậu phụ nấu nấm sẽ khiến bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn nhé chị em.

Nguyên liệu:

- Ngao: 500 gr
- Đậu phụ: 2 -3 bìa
- Nấm kim châm: 1 túi
- Sấu: 3 -4 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành hoa, hành khô, gia vị, hạt nêm, mắm.

Tổng giá tiền: 35.000 đồng
Thời gian thực hiện: 25 phút
Món ăn dành cho: 4 người

Lạ với canh ngao đậu phụ nấu nấm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Ngao luộc chín, giữ lại phần nước luộc, nhặt lấy phần ruột ngao, bỏ vỏ.

Lạ với canh ngao đậu phụ nấu nấm - 2

Bước 2: Nấm kim châm đem cắt bỏ chân nấm, ngâm nước muối, sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Lạ với canh ngao đậu phụ nấu nấm - 3

Bước 3: Hành khô băm nhỏ, hành lá cắt khúc, cà chua thái miếng, đậu phụ cắt miếng nhỏ (tất cả các nguyên liệu phải được rửa sạch trước khi làm).

Lạ với canh ngao đậu phụ nấu nấm - 4

Bước 4: Phi thơm hành, cho cà chua vào xào chín, sau đó dùng thìa tán nhuyễn. Tiếp đó cho đến ruột ngao vào xào qua cùng một ít mắm cho dậy mùi thơm.

Lạ với canh ngao đậu phụ nấu nấm - 5

Bước 5: Cho nước luộc ngao và sấu vào đun sôi, cho tiếp đến đậu phụ vào đun sôi trở lại trong khoảng 1 phút.

Lạ với canh ngao đậu phụ nấu nấm - 6

Bước 6: Thả nấm kim châm vào đun sôi trở lại trong khoảng 1 phút nữa rồi rắc hành hoa vào.

Lạ với canh ngao đậu phụ nấu nấm - 7

Nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Gắp sấu ra bát, dằm nát, loại bỏ hạt rồi cho phần thịt sấu ngược trở lại nồi canh.

Lạ với canh ngao đậu phụ nấu nấm - 8

Cho canh ngao đậu phụ nấu nấm ra bát, ăn nóng.

Lạ với canh ngao đậu phụ nấu nấm - 9

Lạ với canh ngao đậu phụ nấu nấm - 10

Lạ với canh ngao đậu phụ nấu nấm - 11

Chúc bạn ngon miệng với canh ngao đậu phụ nấu nấm nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày