Lai rai chân gà om xì dầu

Ngày 22/07/2015 09:08 AM (GMT+7)

Món chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn này đảm bảo chồng bạn sẽ mê mẩn.

Nguyên liệu:

- 500g chân gà

- 30g tương đậu nành (mua ở các cừa hàng bán đồ Trung Quốc hoặc Hàn Quốc); 1 củ gừng nhỏ; 10g đường phèn; 5ml xì dầu; 5ml rượu nấu ăn

- Dầu ăn

Lai rai chân gà om xì dầu - 1

Cách làm:

Bước 1: Chân gà làm và rửa sạch. Chặt thành các miếng vừa ăn.

Lai rai chân gà om xì dầu - 2

Bước 2: Cho nước vào đun sôi. Thêm rượu, gừng và chân gà vào luộc chín. Sau đó vớt ra.

Lai rai chân gà om xì dầu - 3

Bước 3: Cho 1 xíu dầu vào chảo. Thêm đường vào rồi đun cho đường tan chảy và có màu caramen.

Lai rai chân gà om xì dầu - 4

Bước 4: Sau khi đường tan và chuyển sang màu nâu vàng, cho tương vào khuấy đều.

Lai rai chân gà om xì dầu - 5

Bước 5: Cho chân gà vào đảo. Đảo cho đến khi chân gà có đều màu của đường.

Lai rai chân gà om xì dầu - 6

Lai rai chân gà om xì dầu - 7

Thêm nước đủ để phủ kín chân gà, cho xì dầu vào.

Lai rai chân gà om xì dầu - 8

Sau đó đun liu riu cho đến khi nước sốt sệt lại, chân gà có màu nâu sậm rất ngon mắt.

Lai rai chân gà om xì dầu - 9

Cho chân gà om xì dầu ra đĩa rồi thưởng thức nhé!

Lai rai chân gà om xì dầu - 10

Lai rai chân gà om xì dầu - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà om xì dầu nhé!

Hải Ly (Mei)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày