Lẩu đầu cá hồi thơm ngon, nóng bỏng lưỡi

Ngày 03/11/2015 08:50 AM (GMT+7)

Món lẩu đầu cá hồi dùng nóng với bún hay miến thậm chí ăn với cơm đều rất ngon.

Nguyên liệu:

- 2 đầu cá hồi tươi

- 1 miếng gừng thái sợi; 3 quả cà chua; 1 chén cải chua; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 3 tép tỏi băm; 3 muỗng canh nước mắm; 1/3 quả dứa; 1 muỗng cà phê hạt điều

- Rau mùi; hành lá; ớt và rau ngổ (rau om) nếu có

- Bún tươi

Lẩu đầu cá hồi thơm ngon, nóng bỏng lưỡi - 1

Tham khảo cách làm lẩu đầu cá hồi dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cải chua rửa sạch vắt khô cắt miếng. Dứa thái lát. Hành lá thái lát. Cà chua thái múi...

Lẩu đầu cá hồi thơm ngon, nóng bỏng lưỡi - 2

Bước 2: Đầu cá rửa sạch, cắt miếng. Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh phần gốc hành trắng băm nhỏ.

Lẩu đầu cá hồi thơm ngon, nóng bỏng lưỡi - 3

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 muỗng canh dầu cùng hạt điều thắng lấy màu. Khi thấy dầu có màu đỏ đẹp thì tắt bếp. Vớt bỏ phần hạt điều.

Cho nồi dầu trở lại bếp, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm. Kế đến cho hết cải chua, dứa vào xào 5 phút cùng 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột nêm.

Sau đó cho khoảng 2 lít nước vào nấu sôi với lửa vừa. Cuối cùng cho đầu cá vào nấu thêm 7-10 phút. Nêm thêm nước mắm và cho nước cốt chanh vào, nếm vừa ăn thì tắt bếp. Lúc này bạn mới cho cà chua vào.

Lẩu đầu cá hồi thơm ngon, nóng bỏng lưỡi - 4

Lẩu đầu cá hồi thơm ngon, nóng bỏng lưỡi - 5

Lẩu đầu cá hồi thơm ngon, nóng bỏng lưỡi - 6

Trình bày: Lẩu đầu cá hồi cho ra nồi lẩu, rắc hành lá và rau mùi, rau ngổ và ớt thái lát rồi thưởng thức.

Lẩu đầu cá hồi thơm ngon, nóng bỏng lưỡi - 7

Lẩu đầu cá hồi thơm ngon, nóng bỏng lưỡi - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu đầu cá hồi!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày