MasterChef: Chiếc hộp bí mật thách thức hiểu biết thí sinh

Ngày 23/08/2014, 14:59

Là “đặc sản” của MasterChef trên toàn thế giới, “Chiếc hộp bí mật” luôn là phần thi tạo nhiều cảm hứng, đồng thời cũng mang đến không ít áp lực cho thí sinh trong suốt mùa thi.

Chia tay Quỳnh Như đầy tiếc nuối trong Tập 5, 11 thí sinh còn lại sẽ tiếp tục hành chinh phục ngôi vị Vua đầu bếp Việt Nam với sự mở màn từ những nguyên liệu đầy bất ngờ trong “Chiếc hộp bí mật”. Chiếc hộp bí mật đầu tiên của mùa hai này chứa nguyên liệu, vật dụng hay là thứ gì khác thì… không một thí sinh nào được biết trước.

Là “đặc sản” của MasterChef trên toàn thế giới, “Chiếc hộp bí mật” luôn là phần thi tạo nhiều cảm hứng, đồng thời cũng mang đến không ít áp lực cho thí sinh trong suốt mùa thi.  

MasterChef: Chiếc hộp bí mật thách thức hiểu biết thí sinh-1

Bộ ba giám khảo của chương trình

Sở hữu thế mạnh và điểm yếu khác nhau khi đến với căn bếp của MasterChef, thế nên việc nấu những món ăn khác nhau với cùng một loại nguyên liệu sẽ giúp khán giả dễ dàng nhận thấy khả năng sáng tạo và tài năng nấu nướng của từng đầu bếp không chuyên. Cuộc chiến ẩm thực nhờ đó cũng trở nên gây cấn hơn bao giờ hết.

MasterChef: Chiếc hộp bí mật thách thức hiểu biết thí sinh-2

Chiếc hộp bí mật đầu tiên của mùa hai sẽ gây tò mò và áp lực với các thí sinh như thế nào?

Chia sẻ về đề thi khá hóc búa trong tuần này, giám khảo Tuấn Hải cho biết: “Đề bài của Chiếc hộp bí mật đầu tiên trong tuần này không chỉ mang đến ngạc nhiên thú vị, mà còn thách thức sự hiểu biết văn hoá ẩm thực Việt Nam của các thí sinh. Vì vậy, không phải ít tuổi hay nhiều tuổi, ít hay nhiều kinh nghiệm nấu nướng mà chính sự am hiểu sâu sắc về các món ăn truyền thống cũng như văn hoá các món ăn vùng miền sẽ có lợi thế lớn trong thử thách tuần này”.

MasterChef: Chiếc hộp bí mật thách thức hiểu biết thí sinh-3

MasterChef: Chiếc hộp bí mật thách thức hiểu biết thí sinh-4

MasterChef: Chiếc hộp bí mật thách thức hiểu biết thí sinh-5

MasterChef: Chiếc hộp bí mật thách thức hiểu biết thí sinh-6

Món ăn của thí sinh nào sẽ chinh phục được phần thử thách độc đáo này?

Để chọn được thí sinh có món ăn xuất sắc nhất và thí sinh thất bại với nguyên liệu cung cấp từ “Chiếc hộp bí mật”, ban giám khảo phải theo dõi và quan sát cả quá trình thi của thí sinh, từ việc lựa chọn, kỹ năng sơ chế nguyên liệu, nấu nướng, cách quản lý thời gian đến khâu vệ sinh an toàn thực phẩm và trình bày món ăn. Chưa hết, khả năng thuyết trình và phản biện để chinh phục ban giám khảo cũng có thể giúp thí sinh lật ngược tình thế vào phút cuối để giành lợi thế ưu tiên cho mình. Ở vòng thi này, người sở hữu món ăn ngon nhất sẽ có lợi thế vô cùng lớn trong “Thử thách loại người” tiếp theo.

Xem Teaser tập 6 tại đây:

Khó khăn nối tiếp khó khăn, lo âu xen lẫn với hạnh phúc, thí sinh nào sẽ đủ bản lĩnh để vượt qua và hoàn thành xuất sắc phần thi trong “Chiếc hộp bí mật”, thí sinh nào phải dừng bước và nói lời chia tay với giấc mơ trở thành Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ hai? Câu trả lời sẽ được bật mí trong Tập 6, được phát sóng vào lúc 20g00 tối nay, các bạn cùng đón xem nhé!

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác