Mời cả nhà ăn sáng bánh đa bề bề nóng hổi

Ngày 09/01/2016 00:03 AM (GMT+7)

Bánh đa bề bề thơm ngon ấm bụng cho gia đình vào những bữa sáng mùa đông.

Nguyên liệu:

- Bề bề: 500 gr

- Bánh đa: 200g

- Cà chua: 3 quả

- Hành hoa, mùi tàu (hoặc thì là), hành khô

- Tương ớt, chanh, mắm, hạt nêm, gia vị.

Mời cả nhà ăn sáng bánh đa bề bề nóng hổi - 1

Tham khảo cách làm bánh đa bề bề dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Bề bề rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ đầu và 2 bên mép dọc thân bề bề.

Mời cả nhà ăn sáng bánh đa bề bề nóng hổi - 2

Bóc bỏ phần vỏ cứng của bề bề, cho vào cối hoặc máy xay, xay nhuyễn, lọc lấy nước để làm nước dùng (khi đun nước dùng, thêm chút muối, đập thêm một củ hành vào cho gạch bề bề đông hơn).

Mời cả nhà ăn sáng bánh đa bề bề nóng hổi - 3

Bước 2: Cho phần thân bề bề vào nồi, thêm 1 củ sả và 1 củ hành đập dập, cho nồi bề bề lên bếp, luộc chín bề bề (không cần đổ nước vì trong lúc đun bề bề sẽ tự ra nước). Sau đó gỡ phần thịt bề bề.

Mời cả nhà ăn sáng bánh đa bề bề nóng hổi - 4

Bước 3: Hành, mùi thái nhỏ, cà chua thái miếng cau.

Mời cả nhà ăn sáng bánh đa bề bề nóng hổi - 5

Bước 4: Đặt nồi nước dùng lên bếp, đun nhỏ lửa để tránh gạch bề bề bị vỡ.

Mời cả nhà ăn sáng bánh đa bề bề nóng hổi - 6

Khi nước sôi, nhẹ nhàng vớt gạch bề bề để riêng ra bát.

Mời cả nhà ăn sáng bánh đa bề bề nóng hổi - 7

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, cho cà chua thái miếng vào xào cho cà chua chín, dùng thìa dằm nhuyễn. Đổ cà chua đã xào chín vào nồi nước dùng. Nêm mắm, gia vị hạt nêm cho vừa miệng. Cho bánh đa vào nồi nước 1 phút rồi gắp ra bát.

Mời cả nhà ăn sáng bánh đa bề bề nóng hổi - 8

Bước 6: Xếp hành, mùi tàu (hoặc thì là) thái nhỏ, gạch bề bề, bề bề, vào bát bún, chan nước dùng và mời mọi người thưởng thức. Bánh đa bề bề là món ăn sáng ngon tuyệt hảo!

Mời cả nhà ăn sáng bánh đa bề bề nóng hổi - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đa bề bề!

Bảo Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày