Món cháo nào cũng ngon và dễ thưởng thức, thỉnh thoảng chị em hãy nấu cho cả nhà nhé.
Cháo hến
Nguyên liệu
- Hến: 1 kg
- Gạo tẻ: 100 g
- Gạo nếp: 1 nhúm nhỏ
- Hành, răm, tía tô: 1 ít
- Hành khô: 4 củ
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mắm ngon, mì chính
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cháo hến.
Cháo cá
Nguyên liệu:
- Cá (trắm, chép hoặc rô phi): 600g
- Hành củ: 50g
- Thì là, rau răm, rau mùi, gia vị
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu cháo cá.
Cháo sườn
Nguyên liệu:
- Sườn: 200g
- Gạo tẻ ngon: 100g
- Cà rốt: ½ củ
- Ngô ngọt: 50g
- Hành, mùi, gia vị
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu cháo sườn.
Cháo tôm
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ ngon
- Tôm lột vỏ: 150-200g
- Nấm kim châm (hoặc nấm rơm, nấm tuyết) tùy thích: 200 g; hành khô: 1 củ
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê; hành, răm, rau mùi: 1 ít
- Gia vị, nước mắm ngon, bột nêm, mì chính, dầu ăn
Để biết thêm chi tiết, xem cách làm cháo tôm nấm.