Ốc xào măng giòn giòn lại đậm đà ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Ngày 07/11/2017 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức ốc xào măng thơm ngon lạ miệng thế này ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Ốc: 1 kg
- Măng tươi: 300g
- Cà rốt: ½ củ
- Đậu phụ: 1 bìa
- Ớt ngọt: 1 quả
- Hành khô
- Hành hoa, rau răm, tía tô: 1 ít
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

Ốc xào măng giòn giòn lại đậm đà ăn bao nhiêu cơm cũng hết - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM ỐC XÀO MĂNG

Bước 1: Ốc rửa và ngâm nước gạo cùng vài lát ớt hiểm để ốc nhả bớt bùn đất, rửa lại cho sạch rồi cho vào nồi luộc và khều lấy ruột. Ướp thịt ốc với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm cùng ít hành khô băm nhỏ.

Ốc xào măng giòn giòn lại đậm đà ăn bao nhiêu cơm cũng hết - 2

Bước 2: Măng tươi bóc lớp vỏ ngoài thái mỏng rồi cho vào nồi luộc sơ, xóc với một chút muối rồi rửa lại cho sạch.

Ốc xào măng giòn giòn lại đậm đà ăn bao nhiêu cơm cũng hết - 3

Bước 3: Phi thơm hành băm với ít dầu ăn cho thịt ốc vào xào săn.

Ốc xào măng giòn giòn lại đậm đà ăn bao nhiêu cơm cũng hết - 4

Bước 4: Đậu phụ cắt miếng chỉ rán vàng. Cà rốt gọt vỏ thái mỏng cùng ớt.

Ốc xào măng giòn giòn lại đậm đà ăn bao nhiêu cơm cũng hết - 5

Bước 5: Ở một chảo khác phi thơm hành băm rồi cho măng vào xào, tiếp đến cho đậu phụ, cà rốt vào xào cùng. Nêm 1 chút xíu bột nêm.

Ốc xào măng giòn giòn lại đậm đà ăn bao nhiêu cơm cũng hết - 6

Bước 6: Tiếp đến cho thịt ốc vào xào cùng.

Ốc xào măng giòn giòn lại đậm đà ăn bao nhiêu cơm cũng hết - 7

Khi thấy thịt ốc vừa miệng, rau củ chín giòn thì cho hành, tía tô thái nhỏ.

Ốc xào măng giòn giòn lại đậm đà ăn bao nhiêu cơm cũng hết - 8

Cho ốc xào măng ra đĩa dùng nóng.

Ốc xào măng giòn giòn lại đậm đà ăn bao nhiêu cơm cũng hết - 9

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm món ốc xào măng giòn ngon!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày