Phở cuốn tôm chua thanh mát

Ngày 18/04/2013 08:25 AM (GMT+7)

Món phở cuốn tôm chua rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè oi ả.

Phở cuốn tôm chua vừa ngon, vừa dễ làm lại mát, chị em hãy thử chế biến để gia đình cùng ăn nhé!

Nguyên liệu:

- 1 củ cà rốt, 1 quả đu đủ, rau thơm các loại (húng bạc hà, mùi…)

Phở cuốn tôm chua thanh mát - 1

- 200 gr thịt (Bạn có thể thay thế bằng thịt ba chỉ, sẽ ngon hơn vì không bị khô).

Phở cuốn tôm chua thanh mát - 2

- Tôm chua (có thể mua loại làm sẵn hoặc tự làm, ở đây mình tự làm tôm chua)
- Bánh phở cuốn.

Phở cuốn tôm chua thanh mát - 3

Thực hiện:

Bước 1: Rau thơm nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước. Thịt rửa sạch và cho vào nồi luộc đến chín vớt ra để nguội.

Phở cuốn tôm chua thanh mát - 4

Bước 2: Cà rốt, đu đủ gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch rồi nạo sợi, ngâm cà rốt vào nước muối loãng.

Phở cuốn tôm chua thanh mát - 5

Đu đủ ngâm nước muối loãng có vắt thêm ½ quả chanh để trắng và ra hết nhựa đắng.

Phở cuốn tôm chua thanh mát - 6

Bước 3: Thịt để nguội thái con chì dài.

Phở cuốn tôm chua thanh mát - 7

Bước 4: Bỏ tôm chua ra ngoài và chuẩn bị cuốn. Trải 1 lớp bánh phở xuống mặt thớt sạch, đặt rau sống các loại lên trên, thêm cà rốt, đu đủ, thịt và cuối cùng là tôm chua rồi cuộn thật chặt tay.

Phở cuốn tôm chua thanh mát - 8

Bước 5: Pha nước mắm chua ngọt để làm nước chấm.

Phở cuốn tôm chua thanh mát - 9

Phở cuốn tôm chua khá thanh mát trong những ngày hè nóng bức.

Phở cuốn tôm chua thanh mát - 10

Phở cuốn tôm chua thanh mát - 11

Chúc bạn ngon miệng với phở cuốn tôm chua!

Phương Anh

Món ngon tại Bếp Eva:

Phở cuốn tôm chua thanh mát - 12

Phở cuốn thơm ngon

Phở cuốn tôm chua thanh mát - 13

Phở cuốn thịt

Phở cuốn tôm chua thanh mát - 14

Tôm cuốn chấm xốt me

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày