Tai heo ngâm mắm giòn giòn nhâm nhi ngày Tết

Ngày 19/01/2016 09:30 AM (GMT+7)

Thưởng thức độ ngon, giòn lại chua chua ngòn ngọt của tai heo ngâm mắm khiến ai cũng mê mẩn.

Nguyên liệu:

3-4 tai heo

- 100 ml nước mắm, 200 gr đường, 100 ml dấm, 50 ml nước lạnh

- Vài nhánh sả đập dập, 1 chút xíu muối, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 cục đường phèn

- Hành hương, ớt và tỏi, sả thái sợi

Thực hiện:

Bước 1: Tai heo rửa qua nước có pha chút muối, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước cùng với sả và hành tây, nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê muối và đường phèn. Khi nước sôi, cho tai heo vào luộc khoảng 30 phút với lửa hơi thấp.

Khi tai heo chín, vớt thịt ra cho ngay vào thau nước lạnh có vài cục đá và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, ngâm 2-3 phút sau đó vớt ra để ráo.

Tai heo ngâm mắm giòn giòn nhâm nhi ngày Tết - 1

Đem tai heo thái lát, lưu ý không thái quá mỏng.

Tai heo ngâm mắm giòn giòn nhâm nhi ngày Tết - 2

Bước 3: Cho nước mắm, đường, nước, dấm vào nồi hòa tan trong một nồi. Sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ, khi nước mắm sôi, thời gian nấu khoảng 12-15 phút là tắt bếp để thật nguội.

Bước 4: Xếp tai heo, ớt, tỏi, hành tím, sả vào hũ thủy tinh sạch, sau đó đổ nước mắm vào, đậy nắp lại để qua ngày là ăn được rồi.

Tai heo ngâm mắm giòn giòn nhâm nhi ngày Tết - 3

Tai heo ngâm mắm giòn giòn nhâm nhi ngày Tết - 4

Khi ăn, cho tai heo ngâm mắm ra đĩa, trang trí với ít dưa chuột tỉa hoa và xà lách cho đẹp mắt.

Tai heo ngâm mắm giòn giòn nhâm nhi ngày Tết - 5

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tai heo ngâm mắm!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết