Thanh nhiệt với chè đậu ngự

Ngày 24/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Món chè đậu ngự ăn kèm hạt trân châu củ dền thanh mát này rất thích hợp thưởng thức trong ngày nóng.

Nguyên liệu:

- 300g đậu ngự khô
- 1 bát con bột năng
- ½ củ dền
- Đường cát

Cách làm:

Bước 1: Đậu ngự khô nhặt bỏ những hạt hỏng, đãi qua nước lạnh cho sạch bụi, ngâm đậu vào âu nước lạnh, ngâm qua đêm.

Thanh nhiệt với chè đậu ngự - 1

Ngày hôm sau đậu nở, nhặt bỏ vỏ lụa bên ngoài, để ráo.

Thanh nhiệt với chè đậu ngự - 2

Bước 2: Củ dền gọt vỏ, cho vào máy xay lấy nước cốt đun sôi. Bột năng cho ra âu sạch.

Thanh nhiệt với chè đậu ngự - 3

 Cho từ từ nước củ dền khi vẫn còn nóng vào bột năng, vừa cho vừa dùng muôi trộn đều.

Thanh nhiệt với chè đậu ngự - 4

Bước 3: Dùng thìa gỗ trộn đều, hỗn hợp bột lúc này sẽ rời rạc và hơi nóng tay, tiếp tục dùng muôi trộn đến khi bột nguội thì dùng tay nhồi thành một khối dẻo, mịn và viên thành từng viên tròn nhỏ.

Thanh nhiệt với chè đậu ngự - 5

Bước 4: Tiếp theo đun nóng nồi nước sôi, cho những viên trân châu vào luộc, luộc khoảng 3 phút hay đến khi những viên trân châu nổi lên vớt ra ngâm vào âu nước sôi để nguổi và để ráo nước.

Thanh nhiệt với chè đậu ngự - 6

Bước 5: Đậu ngự cho nồi ninh nhỏ lửa. Đun khoảng 30 phút.

Thanh nhiệt với chè đậu ngự - 7

Bước 6: Khi thấy đậu ngự chín cho đường cát vào đun thêm khoảng 2 phút cho đường tan và ngọt.

Thanh nhiệt với chè đậu ngự - 8

Bước 7: Tắt bếp múc chè đậu ngự ra cốc và cho hạt trân châu vào ăn kèm cùng với vài viên đá lạnh.

Thanh nhiệt với chè đậu ngự - 9

Hạt đậu ngự bùi thơm, nước chè trong ngọt mát, hạt trân châu sần sật rất thích hợp cho mùa hè nắng nóng.

Thanh nhiệt với chè đậu ngự - 10

Thanh nhiệt với chè đậu ngự - 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với chè đậu ngự và hạt trân châu củ dền!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món chè ngon