Thịt gà khô xé sợi cay, ngọt để dành ăn dần

Ngày 03/04/2016 07:30 AM (GMT+7)

Món thịt gà khô xé sợi thơm ngon, cay cay, ngòn ngọt sẽ là món ăn hấp dẫn mà bạn có thể để dành ăn dần cho nhiều bữa.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ức gà

- 2 muỗng canh ớt sa tế; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng cà phê muối vài lá chanh; 1 củ hành tây

Thịt gà khô xé sợi cay, ngọt để dành ăn dần - 1

Tham khảo cách làm thịt gà khô xé sợi dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Ức gà rửa sạch. Nấu 1 nồi nước với sả, lá chanh, hành tây và muối, khi nước sôi cho ức gà vào luộc. Khi ức gà chín thì vớt ra đĩa, chờ nguội xé sợi.

Thịt gà khô xé sợi cay, ngọt để dành ăn dần - 2

Thịt gà khô xé sợi cay, ngọt để dành ăn dần - 3

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, cho thịt gà xé sợi vào chiên hơi vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu (cách chiên này giúp thịt gà có độ giòn ngon hơn).

Thịt gà khô xé sợi cay, ngọt để dành ăn dần - 4

Thịt gà khô xé sợi cay, ngọt để dành ăn dần - 5

Bước 3: Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào, chờ dầu nóng thì cho hết hành tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho hết tương ớt sa tế cùng các gia vị còn lại nấu sôi.

Thịt gà khô xé sợi cay, ngọt để dành ăn dần - 6

Cuối cùng cho thịt gà vào đảo đều cho tất cả mọi thứ trộn đều với nhau là tắt bếp.

Thịt gà khô xé sợi cay, ngọt để dành ăn dần - 7

Chờ thịt gà khô xé sợi nguội mới cho vào hũ, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Món này ăn với cơm nóng hoặc nhâm nhi cũng khá thú vị.

Thịt gà khô xé sợi cay, ngọt để dành ăn dần - 8

Thịt gà khô xé sợi cay, ngọt để dành ăn dần - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cách làm thịt gà khô xé sợi!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần