Thịt xiên nướng thơm lừng góc bếp

Ngày 29/06/2016 08:00 AM (GMT+7)

Thịt xiên nướng vừa ngon miệng lại không khó làm, thích hợp thưởng thức cùng cơm trắng.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ

- 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu

- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê ớt khô, 2 muỗng canh phần trắng hành lá băm

Thịt xiên nướng thơm lừng góc bếp - 1

Tham khảo cách làm thịt xiên nướng dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thấm khô. Thái thịt từng miếng không quá mỏng. Cho thịt vào âu cùng với tất cả các nguyên liệu và gia vị phía trên trộn đều. Để ít nhất 1 tiếng hay cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị trước khi xiên thịt và cây.

Thịt xiên nướng thơm lừng góc bếp - 2

Thịt xiên nướng thơm lừng góc bếp - 3

Bước 2: Xiên thịt và các que tre rồi xếp lên vỉ.

Thịt xiên nướng thơm lừng góc bếp - 4

Bước 3: Lò nướng làm nóng 200 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15 phút là thịt vàng thơm.

Thịt xiên nướng thơm lừng góc bếp - 5

Thịt xiên nướng cho ra đĩa, trang trí hoa dưa leo và xà lách. Món này ăn với xôi hay cơm hoặc bún đều rất ngon. Nếu bạn không có lò nướng, thì bạn có thể nướng chảo hay nướng than nhé.

Thịt xiên nướng thơm lừng góc bếp - 6

Thịt xiên nướng thơm lừng góc bếp - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt nướng xiên!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày