Thơm thơm, cay cay với 4 món xào sả ớt cho ngày lạnh

Ngày 27/11/2016 09:30 AM (GMT+7)

Tuy đều là xào sả ớt nhưng mỗi món ăn có độ hấp dẫn riêng, thưởng thức trong ngày lạnh rất tuyệt!

Mề gà xào sả ớt

Nguyên liệu:

- Mề gà, tim gà: 300 gr

- 1 trái ớt băm nhỏ bạn có thể dùng ớt bột

- 2 muỗng canh sả băm

- 1 muỗng cà phê tỏi băm

-  Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nghệ; 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ.

Tham khảo cách làm mề gà xào sả ớt tại đây.

Thơm thơm, cay cay với 4 món xào sả ớt cho ngày lạnh - 1

Dạ dày heo xào sả ớt

Nguyên liệu:

- 1 cái dạ dày heo

- 1 nhánh sả băm; 1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng canh đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 miếng gừng: 1/2 băm nhỏ còn 1/2 thái lát; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng cà phê nghệ

- Vài lá chanh nếu có

Xem cách làm tại đây.

Thơm thơm, cay cay với 4 món xào sả ớt cho ngày lạnh - 2

Tai lợn xào sả ớt

Nguyên liệu:

- Tai lợn: 1 cái

- Sả: 4-5 củ

- Ớt chuông đỏ: ½ quả

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Hành: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Sa tế: 1

- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

Tham khảo cách làm món tai heo xào sả ớt tại đây.

Thơm thơm, cay cay với 4 món xào sả ớt cho ngày lạnh - 3

Ngao xào sả ớt

Nguyên liệu:

- Ngao: 1 kg

- Sả: 5-6 củ

- Ớt chuông đỏ: ½ quả

- Hành khô: 1 củ

- Gừng: 1 củ bé

- Rau răm: 1 ít

- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, sa tế

Thơm thơm, cay cay với 4 món xào sả ớt cho ngày lạnh - 4

Xem cách làm ngao xào sả ớt ngon tại đây.

Minh Hằng (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món xào ngon