Tôm chiên xù nấu thế này mới chuẩn

Ngày 25/08/2016 17:30 PM (GMT+7)

Tôm chiên xù giòn tan, chấm tương ớt cay cay rất tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 8-12 con tôm to, bóc vỏ, để lại vỏ đuôi tôm cho đẹp

- 1 muỗng cà phê tỏi, băm nhỏ

- Hạt tiêu đen; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê dầu hào; bột chiên tôm; 1 ½ chén nước; 1 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê dầu ô liu; bột chiên xù; 1 muỗng cà phê đường; bột nêm heo; dầu để chiên

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM CHIÊN XÙ

Bước 1: Trong một bát, đổ ½ gói bột chiên tôm ra. Thêm 1 ¼ chén nước vào, trộn đều. Thêm vào ½ muỗng cà phê dầu ô liu, đường, trộn đến khi bột mịn. Để bột như vậy trong 30 phút.

Tôm chiên xù nấu thế này mới chuẩn - 1
Tôm chiên xù nấu thế này mới chuẩn - 2

Bước 2: Trong một bát khác, ướp tôm với tỏi băm, dầu hào, tiêu đen, muối và ít bột nêm trong 15 phút.

Tôm chiên xù nấu thế này mới chuẩn - 3
Tôm chiên xù nấu thế này mới chuẩn - 4

Tôm chiên xù nấu thế này mới chuẩn - 5
Tôm chiên xù nấu thế này mới chuẩn - 6

Bước 3: Sau đó nhúng tôm vào bát bột chiên tôm rồi lăn qua bát bột chiên xù.

Bước 4: Đun dầu nóng trong chảo, cho tôm vào chiên cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra giấy thấm dầu.

Tôm chiên xù nấu thế này mới chuẩn - 7
Tôm chiên xù nấu thế này mới chuẩn - 8

Tôm chiên xù ăn cùng tương ớt hoặc tương cà rất ngon!

Tôm chiên xù nấu thế này mới chuẩn - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm chiên xù!

Thu Cúc (Dịch từ Bor)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày