Galaxy Tab A, máy tính bảng cho người thích ghi chép

Ngày 04/06/2015, 14:29

Samsung trang bị bút cảm ứng S-pen cho chiếc máy tính bảng Galaxy Tab A, giúp người dùng ghi chép và tương tác dễ dàng hơn trên màn hình cảm ứng.

Thiết kế

Thuộc phân khúc tầm trung máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A có hai phiên bản màn hình tỷ lệ 4:3 kích thước 8 inch (7,99 triệu đồng) và 9,7 inch (8,99 triệu đồng). Cả hai đều đi kèm bút S-pen với những chức năng tương tự như trên Galaxy Note 4.

Galaxy Tab A, máy tính bảng cho người thích ghi chép-1
Galaxy Tab A, máy tính bảng dành cho người thích ghi chép ở mọi nơi.

Galaxy Tab A có thiết kế nguyên khối với nắp lưng sau làm từ nhựa nhám. Các góc được bo tròn nhẹ với đường viền giả kim loại bóng kết hợp nút home đặc trưng của Samsung.

Galaxy Tab A, máy tính bảng cho người thích ghi chép-2
Mặt lương bằng nhựa nhám của Galaxy Tab A giúp giảm bám vân tay và cầm chắc hơn.

Như những thiết bị di động ra mắt trong thời gian gần đây, camera sau của Galaxy Tab A hơi lồi lên so với mặt lưng.

Nếu là những người thích đọc sách và ghi chép, Galaxy Tab A là lựa chọn tốt bởi với thiết kế màn hình tối ưu tỷ lệ 4:3, giúp mắt người dùng có thể kiểm soát các đối tượng dễ hơn trong khi vẫn thoải mái khi sử dụng liên tục trong một thời gian dài.

Galaxy Tab A, máy tính bảng cho người thích ghi chép-3
Màn hình 4:3 thuận lợi cho việc đọc sách.

Galaxy Tab A, máy tính bảng cho người thích ghi chép-4
Máy tương đối nhẹ và mặt lưng không bám vân tay.

Galaxy Tab A, máy tính bảng cho người thích ghi chép-5
Bút S-pen được gắn vào máy tương tự như trên dòng Galaxy Note.

Galaxy Tab A, máy tính bảng cho người thích ghi chép-6
Máy được trang bị cả SIM để xài 3G và khe cắm thẻ nhớ.

Galaxy Tab A, máy tính bảng cho người thích ghi chép-7
Phía trên khe SIM là nút nguồn và âm lượng, thiết kế nổi, dễ bấm.

Galaxy Tab A, máy tính bảng cho người thích ghi chép-8
Nút đa nhiệm, home và back đặc trưng của Samsung.

Cấu hình phần cứng

Về sức mạnh xử lý, Galaxy Tab A được trang bị chíp 4 nhân Qualcomm Snapdragon 410 tốc độ 1,2 GHz, bộ nhớ RAM 2 GB, bộ nhớ trong tùy chọn 16/32 GB, camera trước 2-megapixel và camera sau 5-megapixel. Cấu hình này giúp máy đủ xử lý tốt các tác vụ thông thường cùng các tựa game hạng nhẹ. Máy vận hành trên nền tảng tùy biến từ Android 5.0 Lollipop với giao diện TouchWiz đặt trưng tích hợp sẵn nhiều tính năng mới nhất từ Samsung.

Với pin dung lượng 4.200 mAh (phiên bản 8 inch) và 6.000 mAh (phiên bản 9,7 inch), máy đủ cung cấp năng lượng cho người dùng trong thời gian 1 ngày. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng cho mục đích ghi chép hoặc đọc sách thì thời gian sử dụng máy có thể cao hơn.

Galaxy Tab A, máy tính bảng cho người thích ghi chép-9
Galaxy Tab A với bút S-pen tiện dụng.

Tính năng

Samsung đã tinh chỉnh lại các ứng dụng đặc trưng để phù hợp hơn với màn hình 4:3 của Galaxy Tab A. Đặc biệt, với những người thích đọc sách và ghi chép thì bút S-pen thực sự là công cụ thú vị và hữu ích.

S-pen trên Galaxy Tab A vẫn hỗ trợ các ứng dụng quen thuộc trong bộ Air Command như Action Memo, Smart Select, Image Clip và Screen Write. Các ứng dụng này có thể dễ dàng kích hoạt bằng nút bấm trên bút.

Action Memo cho phép ghi thông tin và chèn vào một tác vụ cụ thể, chẳng hạn người dùng có thể viết số điện thoại để lưu vào danh bạ. Screen Write hỗ trợ viết các thông tin hoặc chú thích ngay trên màn hình. Smart Select giúp chọn một vùng nội dung cần lưu lại, sau đó tự động nhận diện và chuyển chữ viết sang dạng văn bản.Image Clip giúp cắt các hình ảnh trên màn hình theo ý muốn và lưu lại nhanh chóng vào Scrapbook.

Như trên Galaxy Note 4, bút S-Pen trên Galaxy Tab A hoạt động nhạy với độ chính xác cao, cho phép người dùng có thể dễ dàng tương tác với các đối tượng trên màn hình một cách thoải mái.

Galaxy Tab A, máy tính bảng cho người thích ghi chép-10
Bút S-pen hoạt động hiệu quả trên Galaxy Tab A.

Theo Quốc Thiện (Người Lao Động)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: may tinh bang Samsung | Samsung | Samsung 2015 | may tinh bang | may tinh bang 2015 | may tinh bang gia re