Đừng mộng mơ nữa, sự thật phũ phàng khi “về chung một nhà” là đây!

Ngày 04/08/2017, 19:00

Khi hai bạn hẹn hò, mọi thứ đều hoàn hảo và phù hợp, nhưng khi về sống cùng nhà những tính cách thật mới được bộc lộ. Lúc này bạn thậm chí có thể rơi vào trạng thái thất vọng về đối phương.

Vẫn biết, tình yêu đi tới cái đích hôn nhân là một điều vô cùng tuyệt vời. Nó là cái kết đầy viên mãn và hạnh phúc cho tất cả những người yêu nhau. Có rất nhiều những điều ngợi ca về cuộc sống lí tưởng của đôi vợ chồng mới cưới. Tuy nhiên, thực tế, khi “hai ta chung một nhà” cũng làm nảy sinh rất nhiều những điều trở ngại mà cuộc sống độc thân trước đây bạn chưa từng trải qua.

Dưới đây là một số tình huống hài hước của những cặp đôi mới cưới:

Đối phương… ngủ ngáy

Bạn hình dung về cảnh khi cùng nhau chung sống dưới một mái nhà, hàng đêm, cả hai sẽ nép vào vai nhau, cuộn mình trong chiếc chăn ấm, ôm nhau ngủ đầy ngọt ngào? Nhưng sẽ ra sao nếu… đối phương phát ra những tiếng ngáy như… loa phóng thanh bên tai bạn?

Đừng mộng mơ nữa, sự thật phũ phàng khi “về chung một nhà” là đây!-1

Rõ ràng đây là một tình huống khá phổ biến trong cuộc sống. Chắc chắn bạn sẽ rơi vào tình trạng mắt thâm quầng như gấu trúc, người mệt mỏi lờ đờ vì cả đêm mất ngủ. Dù cho bạn có chạy ra ghế sofa, chuyển sang phòng khác thì bạn cũng vẫn có một đêm không yên ổn. Điều này bạn cần thời gian để thích nghi, để “sống chung với lũ”.

Thời gian ngủ lệch nhau

Khi bạn vẫn còn tỉnh táo, muốn cùng anh ấy xem những bộ phim lãng mạn thì anh ấy đã… say giấc nồng? Hoặc bạn đã buồn ngủ giũ mắt nhưng anh ấy vẫn muốn lôi kéo bạn vào những hoạt động phong phú khác. Đó là sự khác nhau trong nhịp sinh học của cơ thể.

Đừng mộng mơ nữa, sự thật phũ phàng khi “về chung một nhà” là đây!-2

Bạn muốn có mốc thời gian chung, hai người cùng nhau lên giường, trò chuyện, tâm sự và cùng nhau thiếp vào giấc ngủ. Nhưng vấn đề ở chỗ cơn buồn ngủ của hai người không phải lúc nào cũng giống nhau.

Một người luộm thuộm – một người sạch sẽ

Về sống chung một nhà sẽ làm nảy sinh rất nhiều những mâu thuẫn, thói quen sống là một ví dụ điển hình. Trong khi anh ấy lôi thôi, luộm thuộm, vất đồ đạc tứ tung thì bạn lại là một người cực kì sạch sẽ và gọn gàng. Chỉ điều đó thôi cũng đủ khiến hai bạn có những cơn bực tức với nhau.

Đừng mộng mơ nữa, sự thật phũ phàng khi “về chung một nhà” là đây!-3

Khi hai bạn hẹn hò, mọi thứ đều hoàn hảo và phù hợp, nhưng khi về sống cùng nhà những tính cách thật mới được bộc lộ. Lúc này bạn thậm chí có thể rơi vào trạng thái thất vọng về đối phương.

Tự quyết mọi thứ mà không hỏi đối phương

Cuộc sống độc thân cho bạn quyền tự quyết theo ý mình, do đó nhiều người chưa thực sự thích nghi ngay được với cuộc sống hôn nhân, khi mà bạn có thêm một người để chia sẻ và tham khảo ý kiến.

Đừng mộng mơ nữa, sự thật phũ phàng khi “về chung một nhà” là đây!-4

Rất nhiều cặp vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn chỉ vì việc họ đã tự ý quyết định một vấn đề nào đó mà không hỏi ý kiến đối phương. Người còn lại sẽ cảm thấy bạn thiếu tôn trọng. Tình huống này hay nảy sinh trong giai đoạn đầu hôn nhân.

Thói quen vệ sinh cá nhân

Mỗi người trước khi về chung sống cùng nhau luôn có những thói quen riêng mà đôi khi nó lại là thứ khó chấp nhận với người còn lại. Các tình huống có thể xảy ra như: không quen tắm mỗi ngày, lười đánh răng… đều có thể khiến hai vợ chồng lục đục.

Đừng mộng mơ nữa, sự thật phũ phàng khi “về chung một nhà” là đây!-5

Từ tình yêu bước vào hôn nhân là cả một khoảng cách cần nhiều thời gian để thích nghi và quan trọng hơn cả là cần sự bao dung để hòa hợp. Không một cặp đôi nào tương thích nhau 100%, vấn đề nằm ở chỗ chúng ta biết trân trọng và bỏ qua cho nhau.

Theo Băng Tâm (Theo Bold) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: Chuyện vợ chồng | tình huống hài hước khi sống chung | vợ chồng mới cưới | bất đồng trong hôn nhân