Chế độ ăn và tập giúp Minh Tú sở hữu thân hình siêu mẫu

Ngày 04/02/2016, 19:04

Siêu mẫu sáng giá của Việt Nam phải trải qua một hành trình dài nỗ lực tập luyện và ăn uống khoa học mới có được thân hình chuẩn như hiện tại.

Làng mẫu Việt không còn xa lạ với cái tên Minh Tú. Cô từng đạt giải bạc siêu mẫu Việt Nam 2013. Trước đó, cô từng lọt top 6 và đoạt giải Phong cách của Siêu mẫu Việt Nam 2011. Tuy nhiên, nhiều người ấn tượng với Minh Tú là từ hành trình biến từ một cô nàng cò hương thành một người mẫu có vóc dáng chuẩn. 

Sự thay đổi rõ rệt khiến Minh Tú vướng phải nhiều tin đồn 'dao kéo'. Tuy nhiên, cô không giải thích nhiều. Chỉ một lần cô chia sẻ với báo chí: "Thời gian các bạn đi bar thiêu đốt tuổi trẻ, nhan sắc thì tôi đang ở phòng tập gym. Thời gian các bạn đi hút shisha là tôi đang chạy bộ. Thời gian các bạn lang thang quán cà phê thì tôi đang đi bơi. Thời gian các bạn shopping là tôi đang ở spa. Các bạn đang ăn khoai tây chiên, hamburger là tôi đang gập bụng...". 

Nỗ lực của Minh Tú đã mang lại cho cô kết quả đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, nó không phải ngẫu nhiên mà có. Cô phải trải qua một hành trình 5 năm nỗ lực và thay đổi bản thân. Minh Tú chia sẻ: "Đối với tôi, tập luyện là cả một quá trình, cả một cuộc cách mạng chứ không phải là chuyện ngày một ngày hai. Do đó, tôi có chế độ tập luyện nghiêm túc cho bản thân. Tôi hiểu rõ được cơ thể mình cần gì và thiếu gì, sau đó tự lập cho mình một giáo án cụ thể và cố gắng đạt được những chỉ tiêu mà bản thân tôi tự đề ra". 

Quan điểm của Minh Tú: "Body đẹp không có nghĩa vòng 1 và vòng 3 bự. Mấy vòng khác cũng phải to và bự". Cô cũng bật mí cân nặng hiện tại: 58,5 kg. Chiều cao: 1.79 m. Vai ngang : 41,5 cm. Minh Tú vẫn muốn có một thân hình chữ V từ vai xuống lưng. 

Chế độ ăn và tập giúp Minh Tú sở hữu thân hình siêu mẫu-2

Minh Tú đã lập một 'giáo án' cho bản thân và nỗ lực đạt được mục tiêu. Cô tập 3 buổi/ tuần với huấn luyện viên cá nhân. Mỗi buổi 60-90 phút, tập luân phiên vai- ngực, bụng- eo, mông- chân. Ngoài ra cô còn tham gia các môn thể thao bơi lội và chạy bộ. 

Tập luyện thôi chưa đủ. Việc ăn uống quyết định đến 60% thành công của bạn. Minh Tú cũng ăn theo chế độ riêng: giảm bớt lượng tinh bột trong các bữa ăn và và bổ sung thêm nhiều thịt và rau củ.

Thực đơn chính của cô mỗi ngày chủ yếu là thịt gà, trứng luộc, thịt bò, cá, các loại đậu, rau quả và sữa. Cô cũng chia nhỏ bữa ăn hằng ngày thành 5 bữa: ngoài 3 bữa ăn chính là 2 bữa phụ với đậu, sữa chua, trứng luộc và trái cây. 

Ngoài ra, Minh Tú cũng phải kiêng bia rượu, chất kích thích, các chất có cồn, bánh snack và các loại nước giải khát có ga.

Chế độ ăn và tập giúp Minh Tú sở hữu thân hình siêu mẫu-3

Chế độ ăn và tập giúp Minh Tú sở hữu thân hình siêu mẫu-4

Chế độ ăn và tập giúp Minh Tú sở hữu thân hình siêu mẫu-5

Minh Tú dành ra 60-90 phút/ ngày để tập luyện

Chế độ ăn và tập giúp Minh Tú sở hữu thân hình siêu mẫu-6

Cô chủ trương ăn nhiều protein và rau quả, giảm tinh bột và đường

Chế độ ăn và tập giúp Minh Tú sở hữu thân hình siêu mẫu-7

Chế độ ăn và tập giúp Minh Tú sở hữu thân hình siêu mẫu-8

Vì vậy cô mới đạt được thành tựu ngày hôm nay.

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác