Câu chuyện đầy ý nghĩa sau bức ảnh người cha vừa địu thiên thần nhỏ vừa chải tóc cho con gái lớn

Ngày 18/06/2017, 08:49

Từng rất buồn, thậm chí thất vọng khi biết vợ sinh con gái, nhưng rồi ông bố này đã thay đổi suy nghĩ và nhận thấy nhiều giá trị tuyệt vời khi nuôi dạy hai cô công chúa.

Doyin Richards hiện sống tại Los Angeles (Mỹ), là bố của 2 cô con gái đáng yêu. Ngoài thiên chức của một người cha, Richards còn là một tác giả, nhà diễn thuyết về nuôi dạy con trên kênh Today.

Năm 2014, Doyin Richards trở nên nổi tiếng trên Facebook sau khi anh đăng tải lên đó một tấm hình vừa địu thiên thần nhỏ, vừa chải tóc cho cô con gái lớn. Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng bức hình, ông bố này nhận được hơn 200.000 likes và hàng ngàn lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Câu chuyện đầy ý nghĩa sau bức ảnh người cha vừa địu thiên thần nhỏ vừa chải tóc cho con gái lớn - 1

Năm 2014, Doyin Richards trở nên nổi tiếng trên Facebook sau khi anh đăng tải lên đó một tấm hình vừa địu thiên thần nhỏ, vừa chải tóc cho cô con gái lớn.

Được ca ngợi là "ông bố đa nhiệm" và thậm chí được mời phỏng vấn trên truyền hình, Richards cho biết anh cảm thấy rất ngạc nhiên trước phản ứng của người xem vì nghĩ rằng đó là việc bình thường mà bao ông bố khác vẫn hay làm.

Trước sự nổi tiếng bất ngờ, Richards đã có những tâm sự hết sức chân thành về niềm hạnh phúc của mình khi có hai cô công chúa.

"Giờ đây, nếu có ai hỏi tôi rằng có muốn một đứa con trai thay vì một cô con gái hay không thì tất nhiên câu trả lời của tôi sẽ là KHÔNG. Tôi sẽ nói dối nếu tôi trả lời là CÓ.

Quay trở lại thời điểm năm 2009, khi vợ tôi cho tôi xem chiếc que thử thai và thông báo về đứa con đầu lòng, tôi đã thốt lên rằng “Thật tuyệt vời. Anh chỉ hy vọng đó là một cậu bé”. Nhưng rồi, hy vọng đó của tôi không thành hiện thực bởi vợ tôi mang thai bé gái. Thực sự, lúc đó tôi đã buồn, thất vọng.

Câu chuyện đầy ý nghĩa sau bức ảnh người cha vừa địu thiên thần nhỏ vừa chải tóc cho con gái lớn - 2

Doyin Richards và hai cô con gái đáng yêu của mình

Vì chuyện đó mà hai vợ chồng tôi thường xuyên cãi cọ và căng thẳng với nhau. Đó là quãng thời gian tôi cảm tưởng như cuộc sống của chúng tôi dường như sụp đổ. Tôi thấy bế tắc trong cuộc sống. Chính vì điều này đã khiến cho tôi phải suy nghĩ lại.

Tôi đã nguyền rủa bản thân mình vì quá ngu ngốc và chưa chín chắn. Tôi cầu nguyện mình sẽ có cơ hội để chuộc lỗi và rồi may mắn đã đến. Vợ tôi mang thai lần thứ hai. Khi ấy, giọt nước mắt của niềm vui sướng, hạnh phúc chảy dài trên mặt tôi khi bác sĩ thông báo rằng chúng tôi có thêm một bé gái.

Tôi thực sự tin rằng làm cha của hai cô con gái đã giúp tôi trở thành người đàn ông tốt hơn, mạnh mẽ hơn, thông minh hơn. Dưới đây là một số lý do tại sao tôi lại nói như vậy:

Mọi thứ tôi muốn làm với con trai, tôi đều có thể làm được với con gái tôi

Ban đầu, tôi luôn khao khát có một cậu con trai để có thể dạy thằng bé chơi bóng rổ, đấm boxing, nghịch cát... Tôi không muốn bị mắc kẹt khi chơi đồ chơi ăn mặc với con gái. Nhưng giờ tôi đã nhận ra rằng, tôi hoàn toàn có thể dạy con gái chơi những trò mà tôi muốn chơi cùng con trai.

Câu chuyện đầy ý nghĩa sau bức ảnh người cha vừa địu thiên thần nhỏ vừa chải tóc cho con gái lớn - 3

Mọi thứ tôi muốn làm với con trai, tôi đều có thể làm được với con gái tôi

Con gái sẽ xem tôi là chuẩn mực cho mẫu người đàn ông lý tưởng

Tôi biết rất nhiều người cha tuyệt vời. Họ chăm chỉ và cố gắng cống hiến hết mình cho công việc, nhưng họ không bao giờ bị công việc chi phối bởi họ luôn đặt gia đình lên vị trí hàng đầu.

Khi tôi làm việc toàn thời gian ở Mỹ, tôi nhớ rằng sau một ngày căng thẳng với những cuộc họp, tôi chỉ muốn nghỉ ngơi khi về nhà. Và rồi tôi nghĩ về con gái mình và tự hỏi rằng liệu tôi có bị con gái nguyền rủa hay không nếu họ nhìn tôi và nghĩ “Bố không nấu ăn, không tắm rửa cho con cái, không đọc truyện trước khi đi ngủ cho con mà chỉ ngồi nhìn mẹ làm”.

Câu chuyện đầy ý nghĩa sau bức ảnh người cha vừa địu thiên thần nhỏ vừa chải tóc cho con gái lớn - 4

Con gái sẽ xem tôi là chuẩn mực cho mẫu người đàn ông lý tưởng

Tôi biết đó là cách hành xử phổ biến của không ít ông bố. Vậy nên, tôi đã thay đổi hành động, thường xuyên dành thời gian rảnh của mình để phụ giúp vợ việc nhà cũng như chơi với các con.

Tôi phải thú nhận rằng tôi không phải là một con robot. Đôi khi tôi cảm thấy trong lòng không thoải mái khi phải đọc đi đọc lại 9 lần một câu chuyện cho con trước khi đi ngủ. Dù không muốn nhưng tôi vẫn làm nó bởi tôi muốn các con nhận thấy rằng, những người bố luôn hành xử tích cực như vậy.

Câu chuyện đầy ý nghĩa sau bức ảnh người cha vừa địu thiên thần nhỏ vừa chải tóc cho con gái lớn - 5

Ngoài thiên chức của một người cha, Richards còn là một tác giả, nhà diễn thuyết về nuôi dạy con trên kênh Today.

Con gái không nhất thiết cứ phải nữ tính

Theo cách nghĩ của riêng tôi, một đứa con gái trông vẫn nữ tính kể cả khi chúng mặc những bộ quần áo siêu nhân hoặc tham gia đá bóng cùng lũ con trai thay vì học múa ba lê... Điều đó cũng giống như việc một ông bố nâng cái tạ nặng chưa chắc đã nam tính bằng một người cha chăm chỉ đọc truyện hoặc hát một bài hát cho con gái trước khi đi ngủ.

Tôi nhận thức được một điều rằng cho dù là con gái, chúng vẫn có quyền được làm những gì mình muốn. Tôi sẽ chẳng bao giờ giới hạn con gái của tôi khi nói về điều đó. Thêm vào đó, tôi sẽ cho con làm quen với những người phụ nữ đang đấu tranh về quyền bình đẳng, để con biết rằng mình có thể làm bất cứ điều gì theo như trái tim mình mách bảo.

Câu chuyện đầy ý nghĩa sau bức ảnh người cha vừa địu thiên thần nhỏ vừa chải tóc cho con gái lớn - 6

Richards vui vẻ chơi đùa cùng con gái

Con gái vẫn có thể bày tỏ chính kiến của mình

Trong một thế giới mà phụ nữ vẫn đấu tranh về quyền bình đẳng, tôi muốn con gái tôi phải luôn kiên cường và không hề cảm thấy sợ hãi khi dám đứng ra nói lên chính kiến, quan điểm của mình. Đừng bao giờ sợ bị nói là “ngu ngốc”, “hách dịch” vì đã có ý kiến hoặc thái độ trước một vấn đề. Nên nhớ sợ im lặng sẽ mang đến hậu quả rất lớn.

Câu chuyện đầy ý nghĩa sau bức ảnh người cha vừa địu thiên thần nhỏ vừa chải tóc cho con gái lớn - 7

Vừa địu con vừa làm việc không phải điều gì quá khó khăn với ông bố này

Tôi đang từng bước nâng cao vai trò, vị trí của con gái trong xã hội

Một bé gái khi trưởng thành sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực trong xã hội như việc phá thai, hiếp dâm…Tôi chắc chắn rằng bản thân mình không thể lúc nào cũng ở gần và chăm lo cho con được.

Tôi không thể bảo vệ các con tránh khỏi tất cả các tệ nạn xã hội nhưng tôi có thể đảm bảo dạy cho con sự thông minh và bản lĩnh để có thể xử lý mọi tình huống trong thế giới đầy cạm bẫy này.

Câu chuyện đầy ý nghĩa sau bức ảnh người cha vừa địu thiên thần nhỏ vừa chải tóc cho con gái lớn - 8

Gia đình hạnh phúc của Doyin Richards 

Vâng, tôi chắc chắn sẽ hạnh phúc nếu tôi có con trai hay vì con gái, nhưng có một điều đặc biệt về mối liên hệ giữa một người cha và các cô con gái mà tôi không thể giải thích được. Và tôi sẽ không bao giờ đánh đổi mối liên hệ này cho bất cứ thứ gì.

Theo Thanh Loan (Dịch từ upworthy) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác