Nghiện chơi Ipad, bé 2 tuổi cận thị 4 đi-ốp

Ngày 21/01/2015, 11:51

Từ khi con gái mới 12 tháng tuổi, cặp vợ chồng TQ này đã thường xuyên cho con tiếp xúc với ipad.

Để ý thấy con gái 2 tuổi dạo gần đây xem tivi hay nheo mắt, một cặp vợ chồng ở Vũ Hán (Trung Quốc) đã quyết định đưa con đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả khám mắt khiến hai vị phụ huynh choáng váng: em bé bị cận lên tới 400 độ (tương đương với -4.00 diopter).

Từ khi con gái mới 12 tháng tuổi, cặp vợ chồng này đã thường xuyên cho con tiếp xúc với ipad. “Hai vợ chồng tôi thường rất bận rộn với công việc, đôi khi ở nhà vẫn phải ngồi máy tính làm việc, không có thời gian chơi cùng con. Cứ mỗi khi con khóc, chúng tôi lại đưa ipad cho con, thường bé có thể chơi được trong một thời gian dài mà không quấy nhiễu nữa.”, cặp vợ chồng cho biết. Thấy con “hợp” ipad, cặp vợ chồng  đã tải rất nhiều ứng dụng trẻ em để con học và chơi, và họ hài lòng khi iPad có thể dễ dàng chăm sóc, dỗ dành em bé không khóc nhè.

Nghiện chơi Ipad, bé 2 tuổi cận thị 4 đi-ốp-1
Sự bất cẩn đến mức ngu dốt của cặp vợ chồng này đã khiến con gái nhỏ mới 2 tuổi đã đứng trước nguy cơ hỏng mắt (ảnh minh hoạ)

iPad nói riêng và các thiết bị công nghệ thông minh ngày nay nói chúng nổi tiếng với màn hình có độ phân giải cao, mang lại trải nghiệm nhìn rất sống động, sắc nét. Tuy nhiên, để đạt được điều này, nó sử dụng công nghệ chiếu sáng ngược rất mạnh. Nhìn chằm chằm vào những màn hình như thế này sẽ khiến các cơ mắt phải căng ra và khiến trẻ bị đau đầu. Trẻ em lại thường nhìn rất gần màn hình và nhìn chằm chằm vào đó. Ánh sáng chói của màn hình là nguyên nhân chính gây cận thị.

Tỷ lệ trẻ em bị cận thị ở Trung Quốc đang tăng mạnh trong những năm gần đây. Độ tuổi của bệnh nhân cận thị ngày càng trẻ hơn và độ cận càng cao hơn. Đây là một tình trạng đã được cảnh báo từ rất lâu nhưng chưa có biện pháp khắc phục.

Theo H.G (chinadaily) (khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác