Những nét vẽ đơn giản nhưng ẩn chứa sự thật đáng sợ mà trẻ muốn nói

Ngày 20/06/2017, 00:07

Từ những vụ việc dưới đây, hy vọng là bài học giá trị cho các bậc cha mẹ về việc quan tâm hơn đến "tiếng lòng" của con trẻ.

6 bản vẽ chỉ có 2 người với "biểu hiện khuôn mặt" đầy sợ hãi

Câu chuyện xảy ra vào tháng 10 năm ngoái nhưng là nỗi đau suốt đời sẽ đi theo đứa trẻ ngây thơ ấy.

Đó là một bé gái 5 tuổi người Brazil. Được biết, tại thời điểm phát hiện ra vụ việc, bố mẹ em thấy con gái có những biểu hiện khác thường như chống đối không chịu đi học lớp học tiếng Anh của một linh mục có tên Joao da Silva, 54 tuổi. Đặc biệt bé có nhiều biểu hiện cô lập, trầm cảm.

Theo bác sĩ chẩn đoán rất có thể em đã bị lạm dụng tình dục nên dẫn đến những biểu hiện như hiện tại.

Quyết tìm hiểu thật sự, bố mẹ em bàng hoàng khi phát hiện ra câu chuyện ẩn chứa phía sau 6 bức tranh được vẽ bằng những nét vẽ nguệch ngoạc của con gái.

Những nét vẽ đơn giản nhưng ẩn chứa sự thật đáng sợ mà trẻ muốn nói - 1

Bé gái đã vẽ 6 bức tranh miêu tả lại những gì xảy ra với mình.

Theo đó, trong 6 bức tranh ấy chỉ vẽ 2 người với nhiều hành động phản kháng, chống đối và trạng thái trên khuôn mặt của một người thể hiện sự sợ hãi.

Sau khi phía cảnh sát vào cuộc, vị linh mục Joao da Silva thừa nhận hành vi “thú tính” của mình và bị bắt giam sau đó.

Bé gái 14 tuổi nhiễm HIV vì bị lão hàng xóm xâm hại suốt 7 năm

Không nói đâu xa, ngay hồi đầu tháng 5 vừa qua, dư luận Thái Lan cũng vô cùng bàng hoàng trước vụ hãm hiếp nghiêm trọng, để lại hậu quả nặng nề cả thể xác lẫn tinh thần cho một cô bé 14 tuổi. Điều đặc biệt, kẻ đồi bại đó không ai khác chính là người hàng xóm 75 tuổi thân thiết của gia đình em, và em đã phải giấu kín câu chuyện đau đớn này suốt 7 năm trời.

Sự việc chỉ được phát giác khi mẹ của em thường xuyên thấy những hình vẽ kỳ lạ trên giấy trắng trong góc học tập của con gái và những lời kể đầy sợ hãi sau đó của con.

Những nét vẽ đơn giản nhưng ẩn chứa sự thật đáng sợ mà trẻ muốn nói - 2

Bé gái 14 tuổi đã chịu đựng suốt 7 năm liền và chỉ biết gửi gắm sự đau đớn đó qua những bức tranh.

Theo bé gái, mỗi lần mẹ vắng nhà, lão hàng xóm tranh thủ sang làm trò đồi bại. Ông ta cũng cho cô bé uống Lamivir - một loại thuốc hỗ trợ điều trị virut HIV mà gã truyền sang cho bé do không sử dụng bất cứ phương pháp bảo vệ nào.

Những nét vẽ đơn giản nhưng ẩn chứa sự thật đáng sợ mà trẻ muốn nói - 3

Đau lòng hơn khi em còn được phát hiện nhiễm virut HIV.

Thông tin như "sét đánh bên tai" khi bé gái được xét nghiệm dương tính với virut HIV, bà mẹ quyết định báo gấp với cảnh sát và cần làm sáng tỏ vụ việc.

Được biết, cảnh sát địa phương đang ráo riết điều tra, cư dân mạng nước này lên tiếng kêu gọi ủng hộ dành cho em.

Vụ xâm hại tưởng đi vào "ngõ cụt" bất ngờ tìm được bằng chứng

Một sự việc tương tự khác cũng xảy ra với bé gái 10 tuổi sống cùng gia đình ở thành phố Kolkata, Ấn Độ. Đau lòng hơn khi kẻ gây ra tội ác đáng sợ ấy lại chính là người chú ruột của em.

Theo trang Times of India, cách đây hai năm khi cô bé đó mới 8 tuổi, em sống cùng người bác ruột ở Delhi. Trong khoảng thời gian này, người chú ruột Akhter Ahmed đã nhiều lần cưỡng bức chính cháu gái mình và đe dọa cô bé không được tiết lộ với bất cứ ai.

Những nét vẽ đơn giản nhưng ẩn chứa sự thật đáng sợ mà trẻ muốn nói - 4

Bức vẽ của cô bé đã giúp vụ án giải quyết nhanh chóng, hung thủ nhận tội.

Khi biết sự việc, người bác đã đưa cháu đến một nơi khác để làm giúp việc. Tuy nhiên, cô bé đã bỏ trốn khỏi đây vì không bao giờ muốn về nhà. Vụ việc được đưa ra ánh sáng khi cô bé tiết lộ sự việc này với một người khác và nhờ báo với cảnh sát.

Người chú ruột đã bị bắt vào hồi tháng 6 năm ngoái nhưng khăng khăng nói rằng ông ta vô tội. Tuy nhiên, tình tiết bé gái dùng bút chì màu phác họa toàn bộ những gì đã xảy ra trước đó khiến cho hung thủ buộc phải nhận tội.

Bên cạnh đó, theo kết quả khám sức khoẻ cũng cho thấy đứa trẻ bị tấn công tình dục.

Theo Chi Chi (Tổng hợp) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác