Hoa hậu Mai Phương Thúy: Thích và cảm ơn danh tiếng

Ngày 22/02/2015, 09:31

Mai Phương Thúy giờ không còn xuất hiện nhiều như trước...

Không còn xuất hiện liên tục như vài năm trước, hoa hậu Mai Phương Thúy thừa nhận sự vắng mặt này là chủ đích của mình để cô có thời gian theo đuổi những ước mơ khác nhiều hơn...

Mai Phương Thúy (sinh năm 1988) đăng quang ngôi vị hoa hậu Việt Nam năm 2006, cô thi đỗ Đại học Ngoại thương ngành Quản trị kinh doanh và đã 3 lần giành được học bổng toàn phần của Đại học RMIT. Sau khi đăng quang, Mai Phương Thúy theo học Đại học RMIT.

- Thời gian này chị ít xuất hiện hơn, chị đang có kế hoạch gì hay có lý do gì khác?

- Đúng là tôi bận rộn với nhiều kế hoạch khác, bản thân tôi cũng muốn chọn lọc hơn cho sự xuất hiện của mình. Năm nay đã 26 tuổi, tôi cảm thấy mình đủ chín chắn và tự tin để theo đuổi những ước mơ mới. Vì thế, tôi vẫn muốn dành sự xuất hiện ít ỏi của mình cho những hoạt động hay và đẹp.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Thích và cảm ơn danh tiếng-1

- Nhiều hoa hậu sau khi đăng quang và lập gia đình đã chọn một cuộc sống "ẩn" để chăm sóc cho gia đình, còn chị thì sao? Nếu lập gia đình, chị có lựa chọn điều này?

- Chắc chắn rồi, tôi sẵn sàng hy sinh sự nghiệp để chăm sóc gia đình. Vì vậy tôi không muốn lập gia đình sớm mà muốn ưu tiên hoàn thiện bản thân mình ở nhiều mặt trước khi bước vào một công tác mới chắc chắn sẽ nhiều thử thách, chăm sóc chồng và dạy dỗ con cái (cười).

- Nhưng tôi thấy trên thực tế cũng có những hoa hậu tham gia hoạt động nghệ thuật mà vẫn chu toàn được gia đình. Chị không tin mình sẽ làm được điều ấy sao?

Tôi cũng không biết nhưng trong hoàn cảnh nào thì gia đình vẫn sẽ là số 1, những thứ khác xếp ở những vị trí tiếp theo.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Thích và cảm ơn danh tiếng-2

- Danh hiệu hoa hậu cho chị những gì và lấy đi của chị điều gì?

- Ngày xưa thì tôi thấy mất nhiều hơn được. Con bây giờ tôi lại thấy ngược lại. Ngày xưa thì thấy mất tự do, làm gì cũng bị ‘soi” và cảm giác hơi khó chịu. Còn bây giờ, tôi học cách tìm tự do trong khuôn khổ cho phép. Vì thế cuộc sống cân bằng lại và viên mãn hơn.

- Vì những thị phi và điều tiếng quanh mình, đã khi nào chị muốn bỏ cuộc để làm một người bình thường?

- Tôi vẫn sống như mọi người thôi. Danh tiếng và áp lực dư luận đôi khi làm tôi mệt mỏi, lúc trẻ thì tôi không biết cách tự cân bằng. Nhưng nay, những trải nghiệm sống đã cho tôi sự bình thản, ngay cả khi ở trong giông bão, tâm tưởng tôi vẫn rất bình yên.

- Chị có từng bị hào quang của sự nổi tiếng đến nhanh làm mình bị choáng ngợp?

- Choáng ngợp thì không nhưng ngạc nhiên thì có. Tôi thực sự không quan tâm đến danh tiếng nhưng nếu không có danh tiếng thì tôi không thể được như ngày hôm nay. Thế nên tôi thích và cảm ơn nó.

- Cuộc sống của chị hiện nay thế nào?

- Tôi đi làm, đi chơi và học thêm vào buổi tối. Làm thì vất vả, tôi không muốn nói nhiều về nó. Đi chơi thì vui, tôi thích đi du lịch và sẽ lên đường ngay mỗi khi có dịp. Tôi cũng dành thời gian học tập tiếng Pháp và tiếng Trung vào buổi tối.

- Còn ngôi nhà và những đứa trẻ thì ở đâu trong kế hoạch của chị?

- Cũng có nhưng tôi sẽ giữ bí mật đối tượng và thời điểm kết hôn cho riêng mình.

Cảm ơn Mai Phương Thúy!

Theo Hạnh Thu (Gia đình và xã hội)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác