Bánh đậu xanh dừa vụn béo thơm hảo hạng

Ngày 02/08/2015 09:30 AM (GMT+7)

Thưởng thức bánh đậu xanh thơm ngon với ly trà nóng vào ngày mát trời như thế này thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- 300gr đậu xanh không vỏ
- 150 - 170gr đường
- 400ml nước cốt dừa
- 1/2 chén dừa vụn
- 1 muỗng cà phê vanilla hay 1 gói vanilla sugar
- 1/2 muỗng cà phê muối.

Bánh đậu xanh dừa vụn béo thơm hảo hạng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hay qua đêm. Sau đó vo sạch và hấp chín.

Bánh đậu xanh dừa vụn béo thơm hảo hạng - 2

Bước 2: Cho đậu xanh còn nóng cùng nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay nhuyễn.

Bánh đậu xanh dừa vụn béo thơm hảo hạng - 3

Bước 3: Đổ đậu xanh xay nhuyễn và dừa vụn, vanilla vào chảo hay nồi, sau đó bắc lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Thời gian sên khoảng 30 - 40 phút . Để đậu xanh nguội mới đóng bánh nhé.

Bánh đậu xanh dừa vụn béo thơm hảo hạng - 4

Bánh đậu xanh dừa vụn béo thơm hảo hạng - 5

Bước 4: Cứ cân mỗi phần bột khoảng 100g. Sau đó viên tròn lại rồi cho vào khuôn bánh Trung Thu ấn mạnh rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.

Bánh đậu xanh dừa vụn béo thơm hảo hạng - 6

Bánh đậu xanh dừa vụn béo thơm hảo hạng - 7

Chỉ vài động tác đơn giản bạn lại có đậu xanh cực ngon lại đẹp đãi cả nhà rồi đấy.

Bánh đậu xanh dừa vụn béo thơm hảo hạng - 8

Bánh đậu xanh dừa vụn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần.

Bánh đậu xanh dừa vụn béo thơm hảo hạng - 9

Bánh đậu xanh dừa vụn béo thơm hảo hạng - 10

Bánh đậu xanh dừa vụn béo thơm hảo hạng - 11

Bánh đậu xanh dừa vụn béo thơm hảo hạng - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh đậu xanh dừa vụn hấp dẫn cả nhà nhé!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan