Đậu phụ kho trứng đậm đà, ấm áp

Ngày 16/12/2015 14:40 PM (GMT+7)

Món đậu phụ kho trứng thơm ngon, đậm đà thật thích hợp để ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu phụ to

- 2 quả trứng gà luộc, bóc vỏ; 20g hành lá; 20g gừng; 20g hạt tiêu đen; 2 mảnh quế; 3 bông hoa hồi; 15ml xì dầu; 750ml nước; 2 lá nguyệt quế; 50g đường, muối vừa ăn

Đậu phụ kho trứng đậm đà, ấm áp - 1

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn.  

Đậu phụ kho trứng đậm đà, ấm áp - 2

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho đậu vào chiên vàng hai mặt.

Đậu phụ kho trứng đậm đà, ấm áp - 3

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, sau đó cho các nguyên liệu làm gia vị vào, trừ đậu và trứng.

Đậu phụ kho trứng đậm đà, ấm áp - 4

Bước 4: Sau khi đun sôi, thêm trứng và đậu vào, nấu trong 20-30 phút là tắt bếp.

Đậu phụ kho trứng đậm đà, ấm áp - 5

Sau đó, cho đậu phụ kho trứng ra đĩa, bổ đôi trứng ra rồi thưởng thức với cơm trắng nhé!

Đậu phụ kho trứng đậm đà, ấm áp - 6

Đậu phụ kho trứng đậm đà, ấm áp - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ kho trứng!

Mỹ Hạnh (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày