Gà chiên cay kiểu Hàn đầy hấp dẫn

Ngày 18/02/2016 08:45 AM (GMT+7)

Món cánh gà chiên cay kiểu Hàn thơm ngon, dễ làm, dễ thưởng thức, nhất là trong những ngày trời lạnh.

Nguyên liệu:

- 8 cái cánh gà, đùi gà nhỏ

- 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối 

- 1 trứng gà, 70 gr bột năng, 70 gr bột mì, 50 gr bột gạo, 1 muỗng cà phê baking soda trộn chung trong một bát

- 2 tép tỏi băm, 4 muỗng canh sốt cà chua

- 2 muỗng canh tương ớt

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh dấm

Gà chiên cay kiểu Hàn đầy hấp dẫn - 1

Thưởng thức cách làm cánh gà chiên cay kiểu Hàn dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa sạch để ráo. Cho gà vào âu cùng với muối tiêu trộn chung để 10 phút. Sau đó cho trứng gà và chén bột mang bao tay trộn đều.

Gà chiên cay kiểu Hàn đầy hấp dẫn - 2

Gà chiên cay kiểu Hàn đầy hấp dẫn - 3

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho từng cánh gà áo bột vào chiên với lửa vừa. Khi cánh gà chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Gà chiên cay kiểu Hàn đầy hấp dẫn - 4

Gà chiên cay kiểu Hàn đầy hấp dẫn - 5

Bước 3: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi vào xào thơm. Tiếp đến, cho tất cả gia vị phần sốt vào nấu sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng thì cho cánh gà vào đảo đều thì tắt bếp.

Gà chiên cay kiểu Hàn đầy hấp dẫn - 6

Gà chiên cay kiểu Hàn đầy hấp dẫn - 7

Xếp ít xà lách lên đĩa, cho cánh gà chiên cay kiểu Hàn lên, rắc chút mè rang vàng. Món này dùng nóng với cơm rất ngon. Thích hợp vào những ngày trời lạnh.

Gà chiên cay kiểu Hàn đầy hấp dẫn - 8

Gà chiên cay kiểu Hàn đầy hấp dẫn - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà chiên cay Hàn Quốc!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày