Phát hiện lò bánh kẹo Tết làm từ cacao trôi nổi

Ngày 30/01/2015 10:25 AM (GMT+7)

Một cơ sở ở TP HCM vừa bị cơ quan chức năng bắt quả tang dùng cacao không rõ nguồn gốc để sản xuất bánh kẹo Tết mang các thương hiệu nổi tiếng.

Sáng nay (29-1), Đội Quản lý thị trường (QLTT) huyện Bình Chánh - TP HCM tiếp tục rà soát, kiểm tra hóa đơn chứng từ của công ty TNHH TM Ngọc Long ( xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) để làm rõ các dấu hiệu sai phạm.

Qua làm việc, phía công ty vẫn không thể chứng minh rõ nguồn gốc, hóa đơn các lô hàng gồm hơn 1,7 tấn nguyên liệu, 435 kg phụ gia để làm bánh, kẹo, chocolate. Điều đáng nói, cơ sở này chưa được chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng vẫn tổ chức sản xuất. Một số thành phẩm của cơ sở vẫn chưa được công bố hợp quy theo quy định nguyên tắc chưa được lưu thông ra thị trường.

Phát hiện lò bánh kẹo Tết làm từ cacao trôi nổi - 1

Phế phẩm ca cao không rõ nguồn gốc được pha chế trước khi sản xuất.

Trước đó, chiều 28-1, Đoàn liên ngành, gồm Cục cảnh sát môi trường (C49, Bộ Công an), Đội QLTT huyện Bình Chánh, Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) đã kiểm tra công ty TNHH TM Ngọc Long, niêm phong hiện trường, yêu cầu ngưng sản xuất để thực hiện công tác điều tra.

Vụ việc bắt nguồn khi đoàn liên ngành phát hiện xe tải mang BKS 60V-5994, do tài xế Đỗ Văn Tuyến đang chuyển hàng từ công ty TNHH quốc tế Sông Hồng (phường 17, quận Gò Vấp) đến công ty TNHH TM Ngọc Long. Trên xe có 8 thùng nguyên liệu chocolate Malted Drink không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng. Tổng số lượng hàng lên đến 360kg.

Phát hiện lò bánh kẹo Tết làm từ cacao trôi nổi - 2

Công ty TNHH TM Ngọc Long sản xuất chocolate không có giấy chứng nhận đảm bảo điều kiện vệ sinh thực phẩm.

Kiểm tra tại cơ sở sản xuất của công ty TNHH TM Ngọc Long, tổ công tác phát hiện hơn 1,7 tấn nguyên liệu, 435 kg phụ gia để làm bánh, kẹo, chocolate. Trong đó, có một số nguyên liệu hết hạn sử dụng, không hóa đơn chứng từ.

Ngoài ra, đoàn công tác phát hiện công ty đang sản xuất một số lượng lớn các mặt hàng bánh kéo, trà, bột sắn dây, chocolate, kem sữa... đựng trong bao bì nhái lại các thương hiệu lớn. Quy trình chế biến, bảo quản sản phẩm chocolate không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phát hiện lò bánh kẹo Tết làm từ cacao trôi nổi - 3

Nguyên liệu ca cao để sản xuất chocolate.

Tại đây, PV nhận thấy có rất nhiều xô nhựa đựng ca cao chứa tạp chất lạ. Phòng sản xuất chocolate cũng là nơi các nhân viên ngủ, nghỉ. Gối, mền chen lẫn chai lọ ngổn ngang.

Phát hiện lò bánh kẹo Tết làm từ cacao trôi nổi - 4

Một bao bì nhái của C ông ty Ngọc Long

Đại diện công ty, ông Lê Duy Tân cho biết cơ sở đã hoạt động gần 8 năm, do vừa mới chuyển từ địa bàn khác đến Bình Chánh nên chưa kịp treo bảng hiệu công ty. Nguồn hàng do cơ sở sản xuất được phân phối đến nhiều cửa hàng bánh kẹo ở TP HCM.

Xem thêm tin bài:

Rùng mình 'công nghệ' sản xuất mứt lẫn phân gia cầm

Cẩn trọng khi mua miến ngày Tết

Rùng mình công nghệ làm bún bằng chân ở Trung Quốc

Rùng mình nước thải vệ sinh 'lủng lẳng' trên đầu

Theo Lê Phong
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kinh hoàng thực phẩm bẩn