Rùng mình nội tạng trâu, bò “ngậm” hóa chất

Ngày 09/03/2015 17:57 PM (GMT+7)

Kểm tra hai cơ sở chế biến nội tạng trâu và giết mổ heo tại phường Hố Nai và Tân Hòa (Biên Hòa, Đồng Nai), lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Qua kiểm tra cơ sở chế biến nội tạng trâu, bò tại số nhà 18/11, khu phố 9, phường Tân Hòa, do ông Trịnh Quang Thái làm chủ, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này đang sơ chế, ngâm khoảng 300kg nội tạng trâu, bò bằng hóa chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ; khoảng 500 kg nội tạng đã được sơ chế, ngâm hóa chất, đựng trong 4 tủ đông lạnh; 2 can hóa chất; 7kg chất bột màu trắng sử dụng để tẩy trắng nội tạng trâu bò.

Qua làm việc, chủ cơ sở cho biết, sau khi sơ chế xong, ngâm vào hóa chất trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ, rồi rửa lại đem đi tiêu thụ tại một số chợ trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Cùng thời điểm trên, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra cơ sở giết mổ lợn của ông Khổng Minh Đức, ở khu phố 6, phường Hố Nai, TP.Biên Hoà phát hiện có 3 con lợn đã bị xẻ thịt; 35 con lợn đang chờ giết mổ. 

Toàn bộ số lợn nói trên không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y. Cơ sở giết mổ của ông Khổng Minh Đức cũng không được cơ quan chức năng cấp phép hành nghề giết mổ. 

Toàn bộ số nội tạng trâu bò, thịt lợn giết mổ của 2 cơ sở này đều để trên nền xi măng ẩm thấp, dơ bẩn, không đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện, lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ tang vật của 2 vụ việc trên để bàn giao cho chính quyền địa phương xử lý theo quy định.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kinh hoàng thực phẩm bẩn