3 chất tẩy rửa càng dùng nhiều càng hại

Ngày 28/07/2014, 06:14

Chất tẩy rửa hiện nay đều chứa hóa chất nên khi bị lạm dụng, nó sẽ dẫn đến hậu quả xấu, gây hại cho đồ dùng cũng như sức khỏe của con người.

Khi bắt gặp một mớ hỗn độn, bẩn thỉu ngay trước mắt, nhiều người có xu hướng phải làm sạch mọi thứ ngay lập tức và thường sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, đậm đặc với suy nghĩ sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, việc lạm dụng các sản phẩm này thực sự có thể dẫn tới những vấn đề còn phức tạp hơn.

Nhà đẹp sẽ chỉ cho bạn thấy 3 sản phẩm tẩy rửa tệ hại nhất nếu bị lạm dụng.

1. Nước lau kính

3 chất tẩy rửa càng dùng nhiều càng hại-1

- Lý do: Các chuyên gia vệ sinh chỉ ra rằng lạm dụng nước lau kính là một sai lầm phổ biến. Cụ thể, mọi người hay xịt nước lau kính trực tiếp lên bề mặt cần làm sạch thay vì xịt lên khăn lau/vải/khăn giấy... họ đang sử dụng để lau sạch các bề mặt. Về cơ bản, khi xịt quá nhiều, bạn vô tình làm cho bụi bẩn bắn ra nhiều phía và tạo thành nhiều vết bẩn khó chịu hơn.

- Giải pháp: Xịt nước lau kính lên khăn lau/vải/khăn giấy bạn định sử đụng trước rồi lau lên kính, hoặc bề mặt cần làm sạch.

2. Hóa chất làm sạch và đánh bóng đồ đạc

3 chất tẩy rửa càng dùng nhiều càng hại-2

- Lý do: Sai lầm này xuất hiện ở những người có thói quen chăm sóc quá mức đồ nội thất trong nhà. Bằng cách xịt hoặc đánh bóng bằng sáp, bạn đã tạo ra một lớp tích tụ không mong muốn. Lâu dần, lớp tích tụ này sẽ hút nhiều bụi bẩn hơn và càng bẩn hơn.

- Giải pháp: Bạn chỉ nên đánh bóng đồ nội thất gỗ tối đa 1 lần/tháng. Lưu ý sử dụng hóa chất làm sạch và đánh bóng đồ gỗ ít nhất có thể. Tương tự với nước lau kính, bạn phải xịt hoặc bôi hóa chất làm sạch và đánh bóng lên khăn lau/vải... trước rồi mới lau bề mặt gỗ.

3. Bột giặt quần áo

3 chất tẩy rửa càng dùng nhiều càng hại-3

- Lý do: Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi biết được sự thật rằng chúng ta chỉ cần và chỉ nên sử dụng 1 muống canh bột giặt quần áo cho mỗi lần giặt. Sử dụng quá nhiều bột giặt dẫn tới tình trạng dư thừa, không chỉ tốn kém mà còn ngăn cản quần áo được giặt sạch.

- Giải pháp: Chuẩn bị sẵn 1 chiếc thìa nhỏ phù hợp để ước lượng và lấy vừa đủ bột giặt quần áo mỗi khi cần.

Xem thêm Mẹo gia đình hay:

3 chất tẩy rửa càng dùng nhiều càng hại-4

5 nguyên tắc "đừng quên" khi kê tủ lạnh

3 chất tẩy rửa càng dùng nhiều càng hại-5

Chọn mua tủ lạnh đa năng, vừa túi tiền

3 chất tẩy rửa càng dùng nhiều càng hại-6

6 chỗ trong nhà tốt nhất không nên dọn

3 chất tẩy rửa càng dùng nhiều càng hại-7

12 chiêu giấu đồ linh tinh đơn giản, ít tốn kém

3 chất tẩy rửa càng dùng nhiều càng hại-8

Mẹo gấp áo đỉnh cao trong chớp mắt

3 chất tẩy rửa càng dùng nhiều càng hại-9

Tẩy trắng quần áo không dùng thuốc tẩy

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: Mẹo vặt gia đình | chat tay rua | cach su dung chat tay rua | chat tay rua co hai | lam dung chat tay rua | nuoc lau kinh | hoa chat lam sach va danh bong do go