Bí kíp nấu chè đỗ đen hạt mềm nhưng không hề bị vỡ nát

Ngày 30/11/2017, 08:36

Ai cũng có thể nấu được chè đỗ đen nhưng nấu làm sao để hạt đỗ mềm ngon mà không hề bị vỡ, nát lại cần có bí quyết riêng.

Chè đỗ đen là món ăn vặt đơn giản, dân dã, nhưng lại rất ngon bổ, được nhiều người ưa thích trong mọi thời tiết. Mùa hè có thể ăn chè đỗ đen lạnh, mùa đông nấu chè đỗ đen nóng vẫn rất được lòng người.

Chè đỗ đen dễ nấu bởi nó không đòi hỏi nhiều nguyên liệu và công đoạn phức tạp. Thông thường, nấu chè đỗ đen chỉ cần có đỗ và đường, nước. Đỗ đen nấu cho chín mềm rồi thêm đường, nấu thêm một lúc là xong.

Tuy nhiên, để có hạt đỗ đen còn nguyên hạt, không hề bị vỡ nát nhưng vẫn rất mềm bùi, nước chè không bị sánh đục do bột của đỗ thôi ra trong quá trình nấu thì không phải ai cũng biết bí quyết. Vì thế, chị em hãy tham khảo ví quyết dưới đây nhé.

Chuẩn bị:

- Đỗ đen loại 1

- Baking soda (thuốc muối)

- Nước

- Đường vàng (làm chè thơm hơn)

Bí kíp nấu chè đỗ đen hạt mềm nhưng không hề bị vỡ nát-1

Bí kíp nấu chè đỗ đen hạt mềm nhưng không hề bị vỡ nát-2Bí kíp nấu chè đỗ đen hạt mềm nhưng không hề bị vỡ nát-3Bí kíp nấu chè đỗ đen hạt mềm nhưng không hề bị vỡ nát-4Bí kíp nấu chè đỗ đen hạt mềm nhưng không hề bị vỡ nát-5Bí kíp nấu chè đỗ đen hạt mềm nhưng không hề bị vỡ nát-6Bí kíp nấu chè đỗ đen hạt mềm nhưng không hề bị vỡ nát-7Bí kíp nấu chè đỗ đen hạt mềm nhưng không hề bị vỡ nát-8Bí kíp nấu chè đỗ đen hạt mềm nhưng không hề bị vỡ nát-9Bí kíp nấu chè đỗ đen hạt mềm nhưng không hề bị vỡ nát-10

Theo Thuylt (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác