Tác dụng của rau mùi trong trị bệnh nhiều người không biết

Ngày 15/01/2017 10:53 AM (GMT+7)

Rau mùi giúp thanh lọc máu và loại bỏ homocysteine, một loại axit amin gây thiệt hại cho các mạch máu và hệ thống tim mạch.

Rau mùi hay còn gọi là ngò, ngò rí, hồ tuy, mùi tui, mùi ta, ngổ, ngổ thơm, nguyên tuy, hương tuy, là loài cây thân thảo sống hằng năm thuộc họ Hoa tán (Apiaceae), có nguồn gốc bản địa từ Tây Nam Á về phía tây đến tận châu Phi.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Một nghiên cứu cho thấy rau mùi có khả năng chống lại bệnh tiểu đường và kiểm soát lượng đường trong máu ổn định. Người bị tiểu đường nên ăn rau mùi để có thể cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Phòng chống ung thư

Các chất chống oxy hóa trong rau mùi bao gồm beta carotene, vitamin C, vitamin E, ferulic, axit caffeic, kaempferol và quercetin được chứng minh là những chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm nguy cơ mất cân bằng oxy hóa trong các tế bào – nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Tác dụng của rau mùi trong trị bệnh nhiều người không biết - 1

Rau mùi giúp thanh lọc máu và loại bỏ homocysteine, một loại axit amin gây thiệt hại cho các mạch máu và hệ thống tim mạch. (Ảnh minh họa)

Chữa mất ngủ

Chắc hẳn nhiều người sẽ quan tâm tới tác dụng này của rau mùi. Các dưỡng chất từ thực vật và giá trị dinh dưỡng của rau mùi giúp cân bằng lại các hóa chất bên trong, có tác dụng làm dịu các dây thần kinh giúp bạn dễ ngủ hơn và ngủ sâu giấc hơn.

Bảo vệ tim mạch

Rau mùi giúp thanh lọc máu và loại bỏ homocysteine, một loại axit amin gây thiệt hại cho các mạch máu và hệ thống tim mạch. Folate trong rau mùi làm giảm lượng enzyme có hại cho cơ thể, từ đó ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.

Tác dụng làm đẹp

Không chỉ tốt cho sức khỏe, mùi còn là một loại “mỹ phẩm” từ tự nhiên rất tuyệt. Giã nát rau mùi lấy nước cốt khoảng 1 thìa cà phê trộn 1 chút bột nghệ, rửa mặt thật sạch rồi bôi hỗn hợp này lên mặt mỗi tối trước khi đi ngủ hoặc thường xuyên lấy quả mùi sắc nước rửa.

TT/ tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe