4 món thịt kho chị em không bên bỏ qua mùa lạnh

Ngày 06/01/2016 11:15 AM (GMT+7)

Món thịt kho nào cũng ngon, hấp dẫn nhất là khi ăn cùng cơm nóng thì chẳng còn gì bằng.

Thịt kho dừa trứng cút

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai: 3 lạng
- Cùi dừa: 2 lạng
- Trứng cút: 15 – 20 quả
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, nước hàng.

Xem cách làm thịt kho dừa trứng cút tại đây.

4 món thịt kho chị em không bên bỏ qua mùa lạnh - 1

Thịt heo kho măng

Nguyên liệu:

- Thịt heo: 300g
- Măng chua: 300g
- Gia vị các loại: muối, bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường.

Xem cách làm thịt heo kho măng tại đây nhé.

4 món thịt kho chị em không bên bỏ qua mùa lạnh - 2

Thịt kho tàu

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ, thái miếng

- 4 quả trứng luộc chín; 1 miếng đậu phụ, cắt miếng nhỏ; 2 tép tỏi, thái nhỏ; 1 củ hành khô, thái nhỏ; ½ muỗng cà phê hạt tiêu xanh; 30ml dầu nấu ăn; 15g đường nâu; 15ml nước mắm; 5g muối; 1 nhúm ngũ vị hương; 250ml nước dừa tươi

Để có món thịt kho tàu ngon, chị em có thể tham khảo cách làm tại đây.

4 món thịt kho chị em không bên bỏ qua mùa lạnh - 3

Thịt kho củ cải

Chuẩn bị:

- 500gr thịt lợn có mỡ và nạc (hoặc thịt ba chỉ)

- 500gr củ cải trắng, 1 thìa nhỏ đường, 1 củ gừng, 5 quả ớt, 3 thìa nhỏ nước hàng, 3 thìa nước mắm và mì chính nếu thích

4 món thịt kho chị em không bên bỏ qua mùa lạnh - 4

Củ cải kho thịt cay thơm mềm ăn với cơm nóng ngày đông thật tuyệt vời. Tham khảo cách làm tại đây.

T.H
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn