Mát ruột với canh bầu nấu tôm

Ngày 03/06/2015 08:56 AM (GMT+7)

Mùa hè mà được bát canh bầu nấu tôm để thưởng thức cùng cơm thì còn gì bằng nhỉ!

Nguyên liệu:

- Bầu tươi: 1 quả
- Tôm đồng: 100g
- Hành hoa: 1 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, mì chính, súp, dầu ăn.

Mát ruột với canh bầu nấu tôm - 1

Cách làm:

Bước 1: Tôm đồng rửa nhặt sạch bẩn. Bóc bỏ phần đầu và phần vỏ để dùng giã lọc lấy nước tôm. Phần thịt tôm để riêng.

Mát ruột với canh bầu nấu tôm - 2

Bước 2: Bầu nạo vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi, bỏ ruột.

Mát ruột với canh bầu nấu tôm - 3

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa bột nêm.

Mát ruột với canh bầu nấu tôm - 4

Bước 4: Đặt nồi nước tôm lên bếp đun nhỏ lửa, thêm một thìa bột canh nhỏ. Đợi cho nồi nước tôm sôi, vặn nhỏ lửa để nước tôm không bị vỡ gạch.

Mát ruột với canh bầu nấu tôm - 5

Bước 5: Thả bầu vào, nêm lại gia vị.

Mát ruột với canh bầu nấu tôm - 6

Bước 6: Cho phần thịt tôm đã xào vào đun cùng. Đun tới khi canh bầu chín. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thả hành hoa thái nhỏ vào, nêm mì chính và tắt bếp, trút canh ra bát.

Mát ruột với canh bầu nấu tôm - 7

Mùa hè, trời nắng nóng có bát canh bầu nấu tôm ngọt mát thật là dễ chịu. Canh bầu nấu tôm rất phù hợp với nhà có trẻ nhỏ.

Mát ruột với canh bầu nấu tôm - 8

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với cách làm canh bầu nấu tôm dễ ăn cho ngày hè!

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày