Ốc nhồi xào măng dân dã, ngon miệng

Ngày 18/10/2015 10:00 AM (GMT+7)

Ốc nhồi xào măng là một món ăn dân dã nhưng cũng không kém phần hấp dẫn trong dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

-  Ốc nhồi: 1kg

-  Măng lá: 350g.

-  1 bìa đậu hũ chiên

-  Hành củ, ớt, lá lốt, tía tô, muối, bột nêm, dấm, dầu ăn, bột nghệ.

Ốc nhồi xào măng dân dã, ngon miệng - 1

Tham khảo cách làm ốc nhồi xào măng dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Ốc ngâm trong nước có thêm 2 trái ớt xắt nhỏ để cho ốc nhả hết nhớt, chất bẩn.

Ốc nhồi xào măng dân dã, ngon miệng - 2

Bước 2: Rửa sạch ốc, dùng dao chặt phần đít, sau đó lấy đầu dao nhọn tách miệng, lấy phần ruột ốc. Loại bỏ phần ruột đen, chỉ lấy phần đầu, bóp thịt ốc với chút muối, dấm cho sạch nhớt và phần đất bám vào. Rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.

Ốc nhồi xào măng dân dã, ngon miệng - 3

Bước 3: Ướp thịt ốc với bột nêm và chút bột nghệ (hoặc nước ép củ nghệ) để khoảng 10-15 phút cho ngấm.

Ốc nhồi xào măng dân dã, ngon miệng - 4

Bước 4: Đậu hũ thái miếng. Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ốc nhồi xào măng dân dã, ngon miệng - 5

Bước 5: Măng bỏ phần già, tước sợi, luộc sơ với chút muối, sau đó rửa thật sạch bằng nước lạnh, cho ra rổ cho ráo.

Ốc nhồi xào măng dân dã, ngon miệng - 6

Bước 6: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn đun nóng. Khi dầu nóng già cho chỗ hành củ bằm ở trên vào phi thơm, sau đó cho ốc vào xào chín. Ốc chín cho ra đĩa để riêng.

Ốc nhồi xào măng dân dã, ngon miệng - 7

Bước 7: Cũng cái chảo trên, thêm khoảng 1-2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng cho măng vào đảo cho săn lại, sau đó cho đậu hũ vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Tiếp đến, cho phần thịt ốc đã xào ở trên trở lại chảo măng đảo thêm khoảng 1 phút nữa, tắt bếp cho lá lốt, tía tô đã xắt nhỏ ở trên cùng vài lát ớt xắt vào đảo nhanh tay.

Ốc nhồi xào măng dân dã, ngon miệng - 8

Cuối cùng cho ốc nhồi xào măng ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Ốc nhồi xào măng dân dã, ngon miệng - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ốc nhồi xào măng!

Chun Chun Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày