Ảnh: Hành lang hoen bẩn ở nơi "chui hầm đi nhờ thang máy"

Ngày 26/10/2015, 19:17

Tại khu nhà G (khu tái định cư Đền Lừ), không chỉ thang máy hỏng khiến cư dân phải còng lưng chui trên tầng thượng về nhà mà hành lang cũng gây sốc với những hình ảnh ngổn ngang, bụi bẩn...

Theo quan sát của phóng viên, các hành lang trong tòa nhà 11 tầng ở khu tái định cư Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) chồng chất đủ thứ như gỗ, chiếu, chăn, giường, tủ, giày, nồi, bát đĩa... Các ô cửa kính treo đầy túi ni lông... bụi bẩn bám đầy. Hành lang ám mùi rất khó chịu. Thậm chí có cả một căn hộ bỏ hoang như "nhà ma" giữa khu dân cư đông đúc.

Mặc dù hành lang nào cũng có đặt tấm biển "giữ gìn vệ sinh, đi đổ rác không để nước chảy làm hoen bẩn hành lang" nhưng theo bảo vệ tòa nhà, nhiều cư dân ở đây không có ý thứ giữ gìn vệ sinh chung.

Ảnh: Hành lang hoen bẩn ở nơi "chui hầm đi nhờ thang máy"-1

Tòa nhà G (khu tái định cư Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cao 11 tầng. Tòa nhà mới được đưa vào sử dụng hơn 10 năm (từ năm 2004).

Bà Đặng Thúy Hằng, tổ phó tổ 83, nhà G  cho biết: "Tòa nhà mới đưa vào sử dụng hơn 10 năm (từ năm 2004). Chúng tôi có đặt biển nhắc nhở người dân giữ gìn vệ sinh nhưng do người dân có quá nhiều đồ đạc nên phải để ra hành lang. Tòa nhà có 4 thang máy được chia đều cho 2 đơn nguyên 1 và 2. Tuy nhiên, hiện nay, 3 trong 4 thang máy đã dừng hoạt động, thang máy còn lại thường xuyên hỏng hóc, rơi tự do".

"Không chỉ thang máy mà các hệ thống khác như điện, nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy ở tòa nhà bị xuống cấp nghiêm trọng. Mặc dù người dân đã báo cáo lên ban quản lý tòa nhà nhưng đơn vị này vẫn chưa có biện pháp sửa chữa cũng như thay mới để đảm bảo an toàn", bà Hằng nói.

Một người dân sống gần tòa nói thêm vào: "Thỉnh thoảng tôi có việc vào trong đó, không thể tin được bên trong hành lang lại bẩn như vậy, có lẽ đây là tòa nhà có hành lang hoen bẩn, nhếch nhác nhất Thủ đô".

Ảnh: Hành lang hoen bẩn ở nơi "chui hầm đi nhờ thang máy"-3

Theo quan sát của phóng viên, tòa nhà G (khu tái định cư Đền Lừ) được sơn phủ bằng một màu vàng đậm. Bao quanh tòa nhà là các hàng quán với nhiều đồ đạc ngổn ngang.

Ảnh: Hành lang hoen bẩn ở nơi "chui hầm đi nhờ thang máy"-4

Tòa nhà có 4 thang máy nhưng 3 cái đã hỏng còn một thang hoạt động chập chờn. Người dân phải dán chữ "Nam mô A di đà Phật"  trước cửa thang máy để mong được an toàn.

Ảnh: Hành lang hoen bẩn ở nơi "chui hầm đi nhờ thang máy"-5

Không chỉ thang máy hỏng, cũ kỹ mà hành lang chung của mỗi tầng bị biến thành nơi để đồ đạc cá nhân bừa bãi, nhìn rất nhếch nhác

Ảnh: Hành lang hoen bẩn ở nơi "chui hầm đi nhờ thang máy"-6

Bụi bẩn bám trên ghế, tường nhà xám xịt, hoen ố, loang lổ

Ảnh: Hành lang hoen bẩn ở nơi "chui hầm đi nhờ thang máy"-7

Một góc hành lang đị biến thành "nhà rác"

Ảnh: Hành lang hoen bẩn ở nơi "chui hầm đi nhờ thang máy"-8

Tuy có biển ghi để người dân giữ gìn vệ sinh nhưng tình trạng này vẫn không thay đổi

Ảnh: Hành lang hoen bẩn ở nơi "chui hầm đi nhờ thang máy"-9

Bàn ăn, tủ đựng đồ được khuân ra hành lang để đỡ chật nhà. Thậm chí người dân còn đục cả tường để mắc dây phơi quần áo, chăn màn...

Ảnh: Hành lang hoen bẩn ở nơi "chui hầm đi nhờ thang máy"-10

Đồ đạc cá nhân hoen bẩn dưới hộp chữa cháy

Ảnh: Hành lang hoen bẩn ở nơi "chui hầm đi nhờ thang máy"-11

Các loại xe đạp để khắp mọi góc của hành lang

Ảnh: Hành lang hoen bẩn ở nơi "chui hầm đi nhờ thang máy"-12

Một số xe đạp, xe máy hỏng để dưới tầng hầm bụi bám đầy

Ảnh: Hành lang hoen bẩn ở nơi "chui hầm đi nhờ thang máy"-13

Những túi ni lông lớn treo trên cầu thang bộ của tòa nhà

Ảnh: Hành lang hoen bẩn ở nơi "chui hầm đi nhờ thang máy"-14

Một căn hộ bỏ hoang, mùi hôi tỏa khắp hành lang

Ảnh: Hành lang hoen bẩn ở nơi "chui hầm đi nhờ thang máy"-15

Phía trên tầng thượng của tòa nhà đầy bụi bẩn

Theo Hồng Phú (Dân Việt)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác