Bé gái 5 tuổi hóa bà lão vì căn bệnh hiếm gặp

Ngày 26/10/2015, 23:29

Giờ đây, cơ thể bé nhỏ của Lucy phải chống chọi lại các biến chứng "lão hoá" như các biến chứng xơ vữa động mạnh, bệnh tim, trí nhớ kém, đột quỵ...

Tin tức từ Miror cho hay, cô bé già trước tuổi trên có tên là Lucy Parke, 5 tuổi, sống tại Anh.

Lý do khiến cô bé có ngoại hình già nua như vậy là bởi cô mắc bệnh hiểm nghèo mang tên Progeria.

Bé gái 5 tuổi hóa bà lão vì căn bệnh hiếm gặp-1

Căn bệnh hiểm nghèo khiến bé Nancy già trước tuổi

Stephanie, mẹ của Nancy kể lại: "Lucy là con gái đầu của chúng tôi. Khi mới sinh ra, Lucy có vẻ ngoài bình thường như những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, chuyện lạ là chỉ trong vòng 2 năm, con bé hầu như không cao lên, rụng tóc, da nhăn nheo và hàm bạnh."

Progeria là một căn bệnh rất hiếm gặp, cứ 8 triệu trẻ em được sinh ra thì sẽ có 1 em mắc progeria. Căn bệnh này khiến cơ thể người bệnh già nhanh gấp 8 lần so với cơ thể khoẻ mạnh. Vì vậy, trẻ em mắc bệnh này thường chết ở độ tuổi từ 10 đến 13.

Giờ đây, cơ thể bé nhỏ của Lucy phải chống chọi lại các biến chứng 'lão hoá' như các biến chứng xơ vữa động mạnh, bệnh tim, trí nhớ kém, đột quỵ...

Cảm thương trước cuộc sống kém may mắn của Nancy, nước Anh đã tổ chức đêm sự kiện của cô bé có tên 'Đêm dành cho Lucy' vào đêm 31/10 tại khách sạn Templeton (Anh) với mục đích kêu gọi sự trợ giúp của xã hội để Lucy cũng như một số bé mắc bệnh có thêm cơ hội được sống và lấy lại sự tự tin.

Theo Thanh Ngọc (Người đưa tin/ Miror)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác