Cô bé bị gấu trúc cào nát mặt cách đây 14 năm đã trở thành thiếu nữ với gương mặt hoàn toàn khác

Ngày 20/06/2017, 10:30

Cô bé năm nào từng bị gấu trúc hung dữ cào xé nát khuôn mặt, mất mũi, môi và tai phải đã bước sang tuổi 14. Thứ năm tuần trước, cô tiếp tục phẫu thuật để lấy lại hình dạng hoàn chỉnh cho gương mặt.

Khi mới được 3 tháng tuổi, cô bé Charlotte Ponce, đến từ Michigan (Mỹ) đã bị một con gấu trúc hung dữ cào xé nát khuôn mặt, mất mũi, môi và tai phải. Người ta tin rằng lúc đó gấu trúc tấn công Charlotte bởi nó bị thu hút bởi một ít sữa còn dính lại trên miệng của cô bé.

Đến nay, từ một đứa trẻ phải chịu biết bao đau đớn về thể xác, giờ đây Charlotte Ponce đã bước sang tuổi 14. Trong suốt quãng thời gian qua, Charlotte đã trải qua hơn chục ca phẫu thuật để lấy lại hình dạng hoàn chỉnh cho gương mặt.

Cô bé bị gấu trúc cào nát mặt cách đây 14 năm đã trở thành thiếu nữ với gương mặt hoàn toàn khác-1

Khi mới được 3 tháng tuổi, cô bé Charlotte Ponce, đến từ Michigan (Mỹ) đã bị một con gấu trúc hung dữ cào xé nát khuôn mặt, mất mũi, môi và tai phải

Năm 2014, các bác sĩ  tại Bệnh viện Beaumont ở Royal Oak, Michigan đã quyết định sử dụng sụn phổi tự thân để tạo ra thùy tai và cấy vào trong cánh tay của Charlotte để chiếc tai nhân tạo phát triển hoàn thiện. Họ đã mất 7 tiếng đồng hồ để cấy ghép chiếc tai nhân tạo vào vị trí vốn có của nó. Tiến sĩ Chiyaste, người đã thực hiện ca phẫu thuật này đã xỏ một chiếc khuyên tai vào chiếc tai mới được tái tạo của Charlotte nhưng cuối cùng nó đã bị rách.

Cô bé bị gấu trúc cào nát mặt cách đây 14 năm đã trở thành thiếu nữ với gương mặt hoàn toàn khác-4

Năm 2014, các bác sĩ  tại Bệnh viện Beaumont ở Royal Oak, Michigan đã quyết định sử dụng sụn phổi tự thân để tạo ra thùy tai và cấy vào trong cánh tay của Charlotte để chiếc tai nhân tạo phát triển hoàn thiện

Vào ngày 15/6 vừa qua, Charlotte lại tiếp tục bước vào một ca phẫu thuật mới. Sau trong 90 phút, tiến sĩ Chiyaste đã lấy mô từ dạ dày của Charlotte và đặt nó vào phía sau tai của cô gái này để giúp nó trông được đầy đặn hơn. Hy vọng sau lần phẫu thuật này, Charlotte có thể đeo được bông tai. Cô ấy có khoảng 50 bông tai ở nhà đang chờ được đeo.

Cô bé bị gấu trúc cào nát mặt cách đây 14 năm đã trở thành thiếu nữ với gương mặt hoàn toàn khác-5

Trong 90 phút, Tiến sĩ Chiyaste cùng các đồng nghiệp đã thay đổi tai, mũi, má và môi của Charlotte.

Đồng thời, ông cũng dùng mô dạ dày cho phần môi trên và má phải của Charlotte. Tiến sĩ Chiyaste cũng sử dụng mô từ tai trái của Charlotte để hoàn thiện phần lỗ mũi bị biến dạng và sửa lại vết sẹo trên môi. Như vậy, trong 90 phút, Tiến sĩ Chiyaste cùng các đồng nghiệp đã thay đổi tai, mũi, má và môi của Charlotte.

“Lần đầu tiên chúng tôi gặp Charlotte, cô bé không bao giờ thể hiện bất kỳ hoạt động giao tiếp nào từ ngôn từ cho tới ánh mắt. Thế nhưng giờ đây, cô bé đã tự tin hơn và có nhiều chuyển biến tích cực. Cô ấy là một chiến binh nhỏ. Cô ấy chưa bao giờ khóc. Trong mỗi cuộc phẫu thuật, Charlotte chưa hề phàn nàn bất cứ điều gì”, Tiến sĩ Chiyaste cho biết.

Cô bé bị gấu trúc cào nát mặt cách đây 14 năm đã trở thành thiếu nữ với gương mặt hoàn toàn khác-6

Hình ảnh mới đây của Charlotte 

Sau khi Charlotte bị gấu trúc tấn công, bố mẹ đẻ của cô là một bà mẹ 18 tuổi và bố 23 tuổi sau đó đã bị tước quyền nuôi con vì sự vô trách nhiệm của mình. Charlotte và người anh trai 15 tháng tuổi của mình được ông bà Tim và Sharon Ponce nhận nuôi.

Cô bé bị gấu trúc cào nát mặt cách đây 14 năm đã trở thành thiếu nữ với gương mặt hoàn toàn khác-7

Charlotte và người anh trai 15 tháng tuổi của mình được ông bà Tim và Sharon Ponce nhận nuôi.

Gia đình cho biết Charlotte đã có một khoảng thời gian khó khăn và phải vất vả đấu tranh với chứng bệnh trầm cảm. Một nhóm bạn nhỏ ở trường học đã giúp Charlotte rất nhiều. Charlotte hy vọng sẽ trở thành một kỹ sư y sinh học để cô có thể tạo ra các thiết bị giả cho những người có các bộ phận bị biến mất như cô.

Theo Nhật Linh/Dịch từ Dailymail (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác