Nghi án chồng giết vợ rồi chôn xác sau nhà suốt 10 năm

Ngày 25/07/2017, 09:45

Theo lời khai ban đầu, sau khi giết vợ, đối tượng đã chôn xác ở trong vườn rồi báo là vợ bỏ đi. Vụ việc sau 10 năm mới bị phát hiện.

Chiều 24-7, đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Y Nơn H’Mốk (SN 1970, ngụ buôn M’lớt, xã Ea Bông, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Nghi án chồng giết vợ rồi chôn xác sau nhà suốt 10 năm-1

Đối tượng Y Nơn H'Mốk tại cơ quan công an. Ảnh C. Nguyên

Trước đó, trưa ngày 23-7, trong lúc đào đất sét để làm gạch tại khu vực cánh đồng buôn M’lớt, người dân phát hiện 1 bộ xương người cùng với các vật dụng như: quần áo, mũ bảo hiểm, dao… nên đã báo cho cơ quan công an. Ngay khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cùng với các đơn vị nghiệp vụ có mặt để khám nghiệm hiện trường.

Tại hiện trường, cơ quan CSĐT xác định khu vực diện tích đất phát hiện bộ xương người là nơi mà Y Nơn H’Mốk và chị H’rum B’krông (1970, vợ của Y Nơn H’Mốk) sinh sống trước đây. Trong khi đó, vào cuối năm 2007, gia đình chị H’rum B’Krông trình báo chị bỗng nhiên mất tích mà không rõ nguyên nhân. Do đó cơ quan công an nhận định có thể bộ xương người là chị H’rum B’Krông.

Nghi án chồng giết vợ rồi chôn xác sau nhà suốt 10 năm-2

Cơ quan công an khai quật tử thi. Ảnh B.N

Nghi ngờ Y Nơn H’Mốk có liên quan đến cái chết của vợ nên cơ quan công an đã mời đối tượng lên làm việc. Trong quá trình làm việc, Y Nơn H’Mốk quanh co chối tội nhưng bằng các nghiệp vụ, cuối cùng Y Nơn H’Mốk đã khai nhận mình chính là thủ phạm giết vợ.

Theo lời khai ban đầu của Y Nơn H’Mốk, cuối năm 2007, đối tượng đi uống rượu về thì nảy sinh mâu thuẫn nên đã giết chị H’rum B’Krông rồi cuốn chiếu, với các vật dụng chôn xác vợ sau nhà. Sau đó, Y Nơn H’Mốk nói với gia đình vợ rằng do 2 vợ chồng cãi nhau nên H’rum B’Krông đã bỏ đi làm ăn xa.

Hiện cơ quan công an đã lấy mẫu xương đưa đi giám định AND để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo C. Nguyên (Người lao động)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: An ninh hình sự | giết người giấu xác | giết vợ | tin tức