Nữ đặc vụ lái chiếc Cadillac One hộ tống Tổng thống Obama

Ngày 23/05/2016, 12:03

Không ai ngờ rằng, người lái 1 trong 2 chiếc Cadillac One của Tổng thống Mỹ Barack Obama là một nữ tài xế.

Sáng nay (23/5), Tổng thống Mỹ Obama đã đến Phủ Chủ tịch gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào lúc 10h30. Trước khi khởi hành, lực lượng mật vụ Mỹ đã kiểm tra kỹ lưỡng đoàn xe. Điều đặc biệt, 1 trong 2 chiếc Cadillac One hộ tống Tổng thống Mỹ tại Hà Nội lại là một nữ đặc vụ tóc vàng.

Xem clip tại đây:

Nữ đặc vụ lái chiếc Cadillac One hộ tống Tổng thống Obama-1

Nữ đặc vụ lái chiếc xe Cadillac One tại Hà Nội. Ảnh: Nam Nguyễn

Nữ đặc vụ lái chiếc Cadillac One hộ tống Tổng thống Obama-2

Trước đó, năm 2014, Natalie Tyson, 24 tuổi, là sinh viên tự hào nằm trong đoàn hộ tống Tổng thống Obama  tại San Francisco. Cô rất bất ngờ vì không được đào tạo bài bản nhưng vẫn vinh dự nằm trong số này. “Tôi không hiểu sao họ lại tin tưởng tôi cùng với một chiếc xe chở đầy 15 nhà báo”, cô viết trên trang Facebook.

Nữ đặc vụ lái chiếc Cadillac One hộ tống Tổng thống Obama-3

Natalie Tyson

Nữ đặc vụ lái chiếc Cadillac One hộ tống Tổng thống Obama-4

Nữ đặc vụ lái chiếc Cadillac One hộ tống Tổng thống Obama-5

Chiếc limousine chống đạn của Tổng thống Obama mang biệt danh "Quái thú" (The Beast) nặng khoảng 8 tấn được máy bay vận tải của Không quân Mỹ đưa đến Tân Sơn Nhất vào lúc 10h ngày 22/5.

Được biết, đây là một trong những mẫu xe chống đạn đắt nhất và tốt nhất thế giới. Ước tính chi phí sản xuất mẫu xe này là khoảng 1,5 triệu USD.

Nữ đặc vụ lái chiếc Cadillac One hộ tống Tổng thống Obama-6

Chiếc Quái vật là một pháo đài di động với khả năng chống đạn, chịu được những cuộc tấn công bằng súng trường hạng nặng, thậm chí là thuốc nổ. Cửa xe bọc thép dày khoảng 20cm, ngang với cửa máy bay Boeing 747.

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác